Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Việt Nam phản đối hải đăng của Trung Quốc ở Trường Sa

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định việc Trung Quốc xây dựng ngọn hải đăng đá Châu Viên và Gạc Ma tại quận đảo Trường Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Ngày 13/10, ông Lê Hải Bình - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm hành động này của Trung Quốc đi ngược lại nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, làm tình hình thêm căng thẳng, phức tạp. Do đó, Việt Nam kiên quyết bác bỏ và phản đối mạnh mẽ hành động này của phía Trung Quốc. 

“Một lần nữa, Việt Nam khẳng định có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử về chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.  Mọi việc làm của các bên khác trên quần đảo Trường Sa mà không có sự đồng ý của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị,” ông Bình tái khẳng định. 

Viet Nam phan doi hai dang cua Trung Quoc o Truong Sa hinh anh 1
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

Trước đó, ngày 9/10, Bộ Giao thông Trung Quốc đã tổ chức một buổi lễ khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động hai ngọn hải đăng trên đá Châu Viên và Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà Trung Quốc đang chiếm đóng trái phép.

Hãng Tân Hoa xã của Trung Quốc biện bạch rằng hai công trình hải đăng trên có mục đích hỗ trợ dân sự đầu tiên cho hàng hải trong vùng biển Trường Sa. 

    http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151013/viet-nam-phan-doi-hai-dang-cua-trung-quoc-o-truong-sa/984685.html

    Theo Quỳnh Trung/Tuổi Trẻ

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Gạc Ma Trường Sa Thời sự