Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Việt Nam phủ sóng 4G nhiều hơn Pháp, Đức nhưng tốc độ chỉ trung bình

Báo cáo từ Open Signal cho thấy Việt Nam là nước có tỷ lệ phủ sóng 4G và tốc độ kết nối trung bình so với thế giới.

Theo báo cáo đầu năm của Open Signal, Việt Nam đứng trong tốp trung bình về tỷ lệ phủ sóng mạng 4G, cao hơn so với Pháp, Italy, Đức, Israel và nhiều nước Mỹ latin. Việt Nam hiện đã triển khai mạng 4G khoảng 71,26% lãnh thổ.

Đứng đầu danh sách này là những cái tên không mấy xa lạ trên bản đồ Internet những năm qua: Hàn Quốc (97,49%), Nhật Bản (94,7%), Na Uy (92,16 %), Hong Kong (90,34%). Trong khi đó, nhóm bét bảng gọi tên Ecuador, Ai Cập, Algeria.

Viet Nam phu song 4G nhieu hon Phap, Duc nhung toc do chi trung binh hinh anh 1
Biểu đồ mức độ phủ sóng 4G trên thế giới. Màu càng đậm tỷ lệ % càng cao.

Cũng theo báo cáo trên, tốc độ kết nối 4G tại Việt Nam đang ở mức 21.49 Mbps, nằm trong tốp giữa, cao hơn so với Ba Lan, Hong Kong, Malaysia, Thái Lan. Xét ở Đông Nam Á, Việt Nam chỉ đứng sau Singapore (hạng 1 thế giới).

Singapore (44,31 Mbps), Hà Lan (42,12 Mbps), Na Uy (41,20 Mbps), Hàn Quốc, Hungary và Bỉ là những quốc gia có tốc độ mạng 4G cao nhất.

Theo Open Signal, tổ chức này thực hiện khảo sát dựa trên 2 tỷ phép đo riêng biệt từ 10 triệu smartphone mỗi ngày trên toàn cầu, từ thành thị đến nông thôn, trong nhà và ngoài trời.

Tính đến cuối 2017, Việt Nam có gần 4 triệu thuê bao 4G. Các nhà mạng vẫn đang tích cực đẩy mạnh chuyển đổi các thuê bao 2G và 3G lên 4G. Dự kiến đến 2020, số lượng thuê bao 4G tăng lên con số 120 triệu.

Năm 2020 sẽ có smartphone dùng chip 5G

Qualcomm đang làm việc với các nhà sản xuất smartphone và nhà mạng để kịp ra mắt thiết bị di động 5G vào năm 2020.

Duy Tín

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

May do min xin nhat van thua khuu giac loai cho hinh anh

Máy dò mìn xịn nhất vẫn thua khứu giác loài chó

0 1 1

Sau nhiều cố gắng cải tiến các loại công nghệ, thiết bị dò tìm chất nổ thì sử dụng khứu giác của loài chó vẫn là phương pháp hiệu quả nhất.

'Iron Man' nguoi Anh bay voi toc do 136 km/h hinh anh

'Iron Man' người Anh bay với tốc độ 136 km/h

0 2 1

Nhà sáng chế Anh Richard Browning khoác lên mình bộ trang phục "Iron Man" in 3-D và bay với tốc độ lên đến hơn 136 km/h, phá kỷ lục cũ của chính bản thân.