Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Việt Nam thuộc nhóm có nguy cơ nhiễm mã độc online cao

Báo cáo gần đây từ Kaspersky cho thấy, Việt Nam nằm trong nhóm nước có tỷ lệ người dùng nhận mã độc cao, các phương thức ngày càng tinh vi và số trường hợp tăng dần.

Trong báo cáo công bố mới nhất của Kaspersky Labs, theo thống kê từ mạng KSN (Kaspersky Security Network), đến hết tháng 8 năm nay, Việt Nam đã có đến 42.300 cuộc tấn công bằng ransomware.

Đây là mã độc chuyên "bắt cóc thông tin" bằng cách xâm nhập máy tính, khóa các tập tin quan trọng và yêu cầu tiền chuộc để có thể giải mã.

Viet Nam thuoc nhom co nguy co nhiem ma doc online cao hinh anh 1
20-27% người Việt có nguy cơ nhiễm mã độc từ các trang online. Ảnh: Kaspersky.

Riêng trong quý I, đã có 3,69 triệu malware được phát hiện từ nguồn các trang web, chiếm 25,1% các máy tính trong mạng KSN.

Theo đó, Việt Nam nằm trong top 10 nước bị tấn công web nhiều nhất trên thế giới.

Với các nguồn phần mềm độc từ khu vực, con số lên đến 76,1 triệu malware và 61,2% máy tính trong mạng KSN, xếp thứ 8 các quốc gia bị tấn công nhiều nhất trên toàn cầu. Các chỉ số đều tăng trong quý II.

Các chuyên gia Kaspersky cho biết, bên cạnh các phương thức lan truyền truyền thống như USB, web độc, các hacker ngày nay đã có thể tận dụng mạng xã hội, email.

Với người dùng mobile, hiện tại ransomware đã được phát hiện trên các thiết bị Android, macOS, nhưng chưa phát hiện trường hợp nhiễm độc trên iOS.

Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

iPod, Apple Watch gia re tran ve VN hinh anh

iPod, Apple Watch giá rẻ tràn về VN

0 1 3

Một số cửa hàng đang chào bán iPod Shuffle Gen 2, iPod Mini, iPod Nano với mức giá từ 250.000 đồng. Trong khi đó, các mẫu Apple Watch giá rẻ cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

Day la nang cap sang gia nhat tren iPhone 11 hinh anh

Đây là nâng cấp sáng giá nhất trên iPhone 11

0 24

Apple dự kiến giới thiệu 3 chiếc iPhone mới vào tháng 9 năm nay với tên gọi lần lượt là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.