Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Việt Nam tiêu thụ mì ăn liền nhiều thứ 2 thế giới

Với lượng tiêu thụ 55,1 gói/người mỗi năm, Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về lượng tiêu thụ mì ăn liền.

Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc cho hay, Việt Nam là quốc gia tiêu thụ mì ăn liền nhiều thứ 2 thế giới sau Hàn Quốc.

Theo báo cáo của Bộ này, trung bình một năm mỗi người dân Việt Nam ăn 55,1 gói mì ăn liền, trong khi người dân xứ Kim chi tiêu thụ tới 76 gói có trọng lượng trung bình là 120 gram. Xếp thứ 3 và thứ 4 trong danh sách này là Indonesia và Thái Lan.

Theo tính toán, giá trị của thị trường mì ăn liền Hàn Quốc trong năm 2014 đạt khoảng 1,9 nghìn tỷ won (tương đương 1,64 tỷ USD). Trên thị trường này, loại mì truyền thống ramyun do Hàn Quốc tự sản xuất chiếm 78,7%.

Viet Nam tieu thu mi an lien nhieu thu 2 the gioi hinh anh 1

Đứng đầu về lượng tiêu thụ mì ăn liền là người dân xứ Kim chi. Ảnh minh họa: Internet.

Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc cho rằng lượng mì ăn liền tiêu thụ tại Hàn Quốc tăng mạnh là do ngày càng xuất hiện các hộ gia đình “chỉ có một người”, chính vì thế mà người dân nước này có xu hướng lựa chọn những bữa ăn đơn giản và dễ ăn.

Ước tính, năm ngoái Hàn Quốc đã tiêu thụ khoảng 816.000 tấn mì ăn liền các loại, trị giá khoảng 2.500 tỷ won. Hàn Quốc cũng xuất khẩu mì ăn liền với giá trị xấp xỉ 320 triệu USD, trong đó mì “ramyun” chiếm 65,1% (208 triệu USD).

Thị trường mì ăn liền toàn cầu vẫn tiếp tục đà tăng trưởng khoảng 3,1% mỗi năm kể từ năm 2007, mặc dù trong 3 năm trở lại đây, tốc độ tăng trưởng chậm lại.

Những trận chiến mì tôm ở Việt Nam

Người tiêu dùng đã từng chứng kiến khá nhiều "cuộc chiến” của những thương hiệu mì ăn liền, khi thị trường này vẫn đang là mảnh đất béo bở của nhiều ông lớn thực phẩm.

http://vov.vn/kinh-te/thi-truong/viet-nam-tieu-thu-mi-an-lien-nhieu-thu-2-the-gioi-449362.vov

Theo Trần Ngọc/VOV News

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Tai sao nguoi Nhat khinh re oto My hinh anh

Tại sao người Nhật khinh rẻ ôtô Mỹ

0 9

Xe hơi Nhật luôn tràn ngập đường phố Mỹ, nhưng khi đến Nhật bạn có tìm mỏi mắt cũng chẳng thể nào thấy một chiếc ôtô thương hiệu Mỹ.