Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Việt Nam tự tin bước vào cuộc thi Tin học văn phòng Thế giới

3 gương mặt trẻ của đội tuyển Việt Nam vừa tham gia buổi đón tiếp thí sinh tham dự VCK - cuộc thi "Vô địch Tin học văn phòng Thế giới MOSWC 2015", tổ chức tại Dallas, Texas, Mỹ.

Viet Nam tu tin buoc vao cuoc thi Tin hoc van phong The gioi hinh anh 1
Với vốn tiếng Anh lưu loát, thân thiện, đội tuyển Việt Nam đã gây thiện cảm lớn với các bạn bè quốc tế. Trong đồng phục áo vàng cam, cô gái vàng Nguyễn Thị Hiền Gia và hai chàng trai Trần Minh Tiến, Phạm Trường Giang nổi bật trong số hàng trăm thí sinh tham dự cuộc thi năm nay. Đội tuyển Việt Nam vui vẻ trò chuyện với đội tuyển Canada.
Viet Nam tu tin buoc vao cuoc thi Tin hoc van phong The gioi hinh anh 2
Các bạn trẻ Việt Nam, Canada và Lào thân thiện trong ngày đầu tiên gặp mặt.
Viet Nam tu tin buoc vao cuoc thi Tin hoc van phong The gioi hinh anh 3
Các bạn trẻ quậy tưng bừng trong màn chụp hình cao bồi miền Texas.
Viet Nam tu tin buoc vao cuoc thi Tin hoc van phong The gioi hinh anh 4
Cô gái vàng Hiền Gia luôn tỏa sáng giữa bạn bè quốc tế. Cô đứng cùng một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất VCK Thế giới đến từ Malaysia.
Viet Nam tu tin buoc vao cuoc thi Tin hoc van phong The gioi hinh anh 5
Đội tuyển Việt Nam bất ngờ khi gặp Trần Thị Ngọc Linh, cô gái Việt đang du học tại Anh đã trở thành nhà vô địch môn Excel MOSWC 2015 tại Anh và đại diện cho Anh quốc tham dự VCK Thế giới tại Mỹ.
Viet Nam tu tin buoc vao cuoc thi Tin hoc van phong The gioi hinh anh 6
15h ngày 10/8 theo giờ Mỹ, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào vòng thi khắc nghiệt cùng với các đội tuyển đến từ 80 quốc gia trên khắp thế giới. Cả 3 thí sinh đều trong tâm lý tự tin ,thoải mái và sẵn sàng cho ngày lên sàn đấu. Riêng Nguyễn Minh Tiến, đây là năm thứ 2 đặt chân vào VCK Thế giới, với tấm huy chương đồng MOSWC 2014, Minh Tiến chia sẻ : “Em cảm thấy rất tự tin cho cuộc thi vào chiều mai. Năm nay, em đặt quyết tâm dành chiến thắng cao hơn tại VCK Thế giới”.
Viet Nam tu tin buoc vao cuoc thi Tin hoc van phong The gioi hinh anh 7
Trưởng ban tổ chức MOSWC 2015 tại Việt Nam - ông Đoàn Hồng Nam dẫn đoàn Việt Nam tham dự VCK. 

Năm nay, Viettel không chỉ là đồng tổ chức các vòng thi trong nước mà còn đồng hành với các thí sinh Việt Nam tại VCK Thế giới với cương vị là nhà tài trợ độc quyền. 

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử 14 năm của MOSWC, ban tổ chức VCK Thế giới đã phá lệ cho phép một doanh nghiệp trở thành nhà tài trợ độc quyền. Logo Viettel xuất hiện trên hầu hết ấn phẩm của VCK Thế giới và điều này cũng mang lại tâm lý tự tin xen lẫn tự hào cho đội tuyển Việt Nam trên đất nước Mỹ xa xôi.

VCK cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới sẽ chính thức diễn ra trong suốt ngày 9/8 theo giờ Mỹ. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào thứ 4, ngày 12/8 tại Dallas, Texas, Mỹ.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện