Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Việt Nam và Mỹ bàn về chuyến thăm của Tổng thống Trump

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Thomas Shannon đã trao đổi về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Trump vào tháng 11 tới.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp ông Thomas Shannon, thứ trưởng phụ trách chính trị Bộ Ngoại giao Mỹ, bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York hôm 22/9.

Theo Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Thomas Shannon bày tỏ vui mừng về sự tiến triển tích cực trong quan hệ hai nước thời gian qua. Ông Shannon nhấn mạnh hai bên cần tận dụng đà quan hệ tích cực, tiếp tục phát huy đối thoại và trao đổi đoàn các cấp, nhất là chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump để tăng cường hơn nữa hợp tác thực chất.

Khi tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nhà Trắng hồi tháng 5, Tổng thống Trump đã khẳng định sẽ thăm Việt Nam và dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11 tới. Trong cuộc họp báo thường kỳ hôm 21/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết hai nước đang tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm.

Viet Nam va My ban ve chuyen tham cua Tong thong Trump hinh anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Trump tại hội nghị nhóm G20 diễn ra ở Đức hồi tháng 7/2017. Ảnh: Getty.

Tại cuộc gặp trên, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Thứ trưởng Shannon cũng đã trao đổi các biện pháp triển khai kết quả chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đặc biệt trong các lĩnh vực hợp tác về chính trị, kinh tế - thương mại, đầu tư, giáo dục, y tế, nhân đạo, khoa học - công nghệ, an ninh - quốc phòng.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cảm ơn quyết định của Mỹ về việc mở cửa thị trường cho mặt hàng quả vú sữa từ Việt Nam; nhấn mạnh hai bên cần tiếp tục nhằm thúc đẩy hơn nữa các mặt hợp tác mà hai bên cùng quan tâm trên cả ba cấp độ song phương, khu vực và toàn cầu, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Việt Nam - Mỹ tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Trump

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam và Mỹ đang tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 11 tới.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Đại hội đồng LHQ

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã có bài phát biểu trong phiên Thảo luận cấp cao Khóa họp 72 Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York Mỹ và ký Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân ngày 22/9.

Theo Bộ Ngoại giao

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Liên Hợp Quốc Đức Việt Nam vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc Thế giới

01:22 May bay lao qua hai ngoi mo nam giua duong bang hinh anh

Máy bay lao qua hai ngôi mộ nằm giữa đường băng

0 1

Hai ngôi mộ nằm trên đường băng số 10 tại sân bay quốc tế Savannah, bang Georgia, Mỹ, nơi hàng trăm máy bay cất hạ cánh mỗi ngày và rất nhiều người không biết sự tồn tại của chúng.

Cuoc san lung trum ma tuy 'Anh Ba' - El Chapo cua chau A hinh anh

Cuộc săn lùng trùm ma túy 'Anh Ba' - El Chapo của châu Á

0 59

Tse Chi Lop được đàn em gọi là "Anh Ba" và đây cũng là cách mà các giới chức gọi tổ chức tội phạm do hắn điều hành trong cuộc điều tra ma túy quốc tế lớn nhất lịch sử.