Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Việt Nam xếp thứ sáu về du học sinh tại Mỹ

Theo báo cáo Open Doors mới nhất của Viện Giáo dục Quốc tế Mỹ, năm học 2015-2016, Việt Nam đứng thứ sáu về số lượng du học sinh tại nước này.

Ngày 15/11, Viện Giáo dục Quốc tế Mỹ (IIE) công bố số liệu Open Doors, thống kê sinh viên nước ngoài học tại Mỹ và sinh viên Mỹ du học các nước khác.

Theo đó, năm học 2015-2016, 21.403 du học sinh Việt Nam học tại Mỹ, chiếm 2,1% số du học sinh tại nước này (tăng 14,3% so với năm ngoái). Năm học 2014-2015, Việt Nam đứng thứ 10 trong danh sách với 18.722 sinh viên.

Viet Nam xep thu sau ve du hoc sinh tai My hinh anh 1
Du học sinh tại Mỹ. Ảnh minh họa: Nyu.edu.

Du học sinh Việt Nam tại Mỹ chủ yếu theo học hệ đại học với 14.390 người, sau đại học là 3.231 người. Còn lại là du học sinh theo học các chương trình không cấp bằng và chương trình đào tạo thực hành không bắt buộc (OPT).

Năm nay, du học sinh Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu về số lượng với gần 329.000 người, chiếm 31,5% tổng sinh viên quốc tế tại Mỹ. Ấn Độ đứng thứ hai với gần 166.000 người, chiếm 15,9%.

Năm học 2015-2016 cũng là lần đầu tiên tổng số du học sinh tại Mỹ vượt ngưỡng một triệu người (gần 1.044.000 sinh viên, tăng 7,1% so với năm ngoái).

Mặc dù sinh viên quốc tế chỉ chiếm 5% tổng số sinh viên học tại Mỹ, con số này cho thấy Mỹ vẫn là điểm đến du học hàng đầu thế giới về giáo dục bậc cao.

“Những sinh viên này có vai trò như những đại sứ văn hóa, giúp người Mỹ hiểu biết thêm về người Việt Nam. Khi trở lại Việt Nam, họ giúp mọi người hiểu hơn về Hoa Kỳ. Ngoài ra, du học sinh có thể sử dụng kiến thức thu nhận tại Hoa Kỳ để xây dựng đất nước thịnh vượng hơn”, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius phát biểu.  

Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á về số du học sinh tại Hoa Kỳ

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM công bố báo cáo về tình hình du học sinh đang theo học ở Hoa Kỳ. Việt Nam xếp thứ 6 trong tổng số các quốc gia có du học sinh học tại đây.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Du học Giáo dục

Nguoi Viet duy nhat co 4 con lam vua hinh anh

Người Việt duy nhất có 4 con làm vua

0

Đây là ông vua gắn liền nhiều giai thoại khác nhau trong lịch sử như hoàng đế đầu tiên lấy vợ Tây, có 4 người con cùng làm vua Đại Việt.

Nu sinh lai Viet - Ha Lan mo uoc thanh phong vien hinh anh

Nữ sinh lai Việt - Hà Lan mơ ước thành phóng viên

0

Vừa bước qua sinh nhật tuổi 16, Hồ Ngọc Trang nhận được nhiều lời khen về nhan sắc. Nữ sinh mong muốn trở thành phóng viên hoặc biên tập viên truyền hình.

Chi nghin USD xet nghiem ADN xem con co phai than dong hinh anh

Chi nghìn USD xét nghiệm ADN xem con có phải thần đồng

0 1

Với gói xét nghiệm của Gene Discovery, phụ huynh ở Trung Quốc biết con có năng khiếu môn gì. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng chưa có cơ sở khoa học để kết luận việc này.