Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Việt Nam xử lý ứng dụng di động ghi sai tên quần đảo Hoàng Sa

Bộ Ngoại giao cho biết các cơ quan chức năng đang xử lý việc công ty của Cộng hòa Czech đề sai tên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thành Tam Sa trên ứng dụng di động.

Tại cuộc họp báo ngày 8/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi về việc một công ty công nghệ của Cộng hòa Czech chú thích sai tên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thành Tam Sa trên ứng dụng di động của công ty này. Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết hiện các cơ quan chức năng đang xử lý vấn đề này.

Một lần nữa, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng nhấn mạnh: “Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế".

Viet Nam xu ly ung dung di dong ghi sai ten quan dao Hoang Sa hinh anh 1
Ứng dụng thời tiết Windy chú thích sai tên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Ảnh: baokhanhhoa.vn.

Ngày 7/11, Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa đã báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ứng dụng dự báo thời tiết Windy (có nguồn gốc từ Czech) chú thích sai tên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trên bản đồ thành Tam Sa.

Windy là một ứng dụng điện thoại với hơn 5 triệu lượt tải. Từ khi vụ việc được phát hiện, nhiều người dùng Việt Nam đã phản ứng yêu cầu ứng dụng sửa tên địa danh theo đúng chủ quyền Việt Nam. Quần đảo Hoàng Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam, là một trong những vùng lãnh thổ đang bị Trung Quốc đóng chiếm trái phép.

Việt Nam đã nhiều lần phản đối các hoạt động của Trung Quốc trên quần đảo này. Hồi tháng 8, Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hoạt động kỷ niệm 6 năm thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”, xâm phạm chủ quyền Việt Nam.

Việt Nam phản đối Trung Quốc mở trạm khí tượng tại quần đảo Trường Sa

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định các trạm quan trắc mà Trung Quốc xây dựng trái phép ở quần đảo Trường Sa xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.

VN phản đối kế hoạch tập trận bắn đạn thật của Đài Loan trên Biển Đông

Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định mọi hoạt động của các bên tại hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa mà không có sự cho phép của Việt Nam đều xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

Hương Ly - Ngọc Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới