Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

VietABank lại có quyền tổng giám đốc mới

Trong thời gian từ năm 2016 đến đầu 2017, Ngân hàng Việt Á đã có 2 lần thay tổng giám đốc, quyền tổng giám đốc. CEO mới đây nhất của ngân hàng tại vị được hơn 3 tháng.

Ngày 21/3, Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) đã có quyết định về việc chấp thuận đơn xin nghỉ việc của ông Lê Xuân Vũ với lý do cá nhân. Trước đó, ông Vũ đã có đơn xin rút khỏi vị trí Tổng giám đốc chỉ vài tháng sau khi được bổ nhiệm vào cuối tháng 11/2016.

Đồng thời, ngân hàng cũng thông báo bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hảo - Phó tổng giám đốc thường trực - đảm nhiệm vị trí quyền Tổng giám đốc thay ông Vũ. 

Ông Hảo từng có thời gian đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc điều hành VietABank từ tháng 5/2016 và được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc thường trực vào tháng 8/2016 cùng thời điểm ông Lê Xuân Vũ được bổ nhiệm vị trí quyền Tổng giám đốc VietABank.

Ông Lê Xuân Vũ mới chỉ đảm nhiệm vai trò quyền Tổng giám đốc ngân hàng từ cuối tháng 8/2016 và được bổ nhiệm chính thức vị trí Tổng giám đốc sau đó 3 tháng, vào tháng 11/2016.

VietABank lai co quyen tong giam doc moi hinh anh 1
Kết quả lợi nhuận sau thuế của VietABank từ năm 2010 đến 9 tháng năm 2016. Đồ họa: Quang Thắng.

Trước đó, vào tháng 5/2016, ngân hàng cũng đã có quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc ngân hàng này đối với bà Phương Thanh Nhung.

Từ năm 2012 đến nay, kết quả kinh doanh của ngân hàng đã đi xuống rất nhiều so với giai đoạn trước đó.

Trong khi khoản thu nhập lãi thuần (lãi từ việc cho vay) vẫn tăng trưởng khá thì kết quả lợi nhuận của ngân hàng lại tụt dốc. Từ mức 266 tỷ đồng vào năm 2010, sau 6 năm, đến tháng 9/2016, lợi nhuận ngân hàng về 98 tỷ đồng

VietABank có Tổng giám đốc mới

Ông Lê Xuân Vũ - quyền Tổng giám đốc Ngân hàng Việt Á vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc, kể từ ngày 28/11.

Ngân hàng nhỏ chạy đua tăng lãi suất kiểu mới

Sau khi tăng lãi suất huy động vào đầu năm 2017, mới đây, nhiều ngân hàng tiếp tục đưa ra mức lãi suất cao, bằng cách phát hành chứng chỉ tiền gửi với các gói trung và dài hạn.


Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Khach hang den Dia oc Alibaba doi tien hinh anh

Khách hàng đến Địa ốc Alibaba đòi tiền

0 26 7

Sáng nay, nhiều khách hàng đã kéo lên trụ sở của Alibaba ở Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM để đòi lại tiền sau nhiều lần công ty này thất hẹn.

Condotel, khach san cao tang chen chuc doc bo bien Nha Trang hinh anh

Condotel, khách sạn cao tầng chen chúc dọc bờ biển Nha Trang

0 115 1

Cùng sự bùng nổ của condotel, số lượng khách sạn tại Nha Trang tăng đột biến. Nhiều công trình cao tầng chen chúc, tạo sự ngột ngạt, thiếu không gian xanh tại thành phố biển.

Ngap trong no nan, nha may duong Binh Dinh bo hoang hinh anh

Ngập trong nợ nần, nhà máy đường Bình Định bỏ hoang

0 48 1

Công ty Đường Bình Định bỏ hoang nhà máy từ cuối năm 2018 đến nay trong bối cảnh liên tục gây ô nhiễm môi trường, nợ ngân hàng, lương người lao động và thuế hơn 150 tỷ đồng.