Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vietcombank tặng 2 máy lọc thận cho BV Đa khoa Xanh Pôn

Đây là một trong những hoạt động thể hiện mong muốn chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc bệnh nhân của Vietcombank.

Ngày 4/9, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tổ chức lễ bàn giao thiết bị y tế do ngân hàng này tài trợ. Trong đó, 2 máy lọc thận trị giá 995 triệu đồng đã được trao cho khoa Hồi sức tích cực và chống độc của bệnh viện.

Tham dự buổi lễ, về phía Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn có TS. Nguyễn Đình Hưng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; PGS.TS Trần Trung Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện; ThS. Nguyễn Thị Bích Liên - Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc cùng đại diện các phòng, ban. Về phía Vietcombank có ông Đào Minh Tuấn - Phó tổng giám đốc, Chủ tịch công đoàn; ông Trần Phúc Cường - Phó chủ tịch thường trực công đoàn cùng đại diện một số phòng, ban tại trụ sở chính.

Vietcombank tang 2 may loc than cho BV Da khoa Xanh Pon hinh anh 1
Vietcombank trao 2 máy lọc thận cho BV Đa khoa Xanh Pôn.

Thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viên Đa khoa Xanh Pôn, TS. Nguyễn Đình Hưng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện - đã gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Vietcombank đối với bệnh viện trong suốt thời gian qua.

Vietcombank tang 2 may loc than cho BV Da khoa Xanh Pon hinh anh 2
Hai máy lọc thận trị giá 995 triệu đồng được trao cho khoa.

Ông chia sẻ: “Khoa Hồi sức tích cực và chống độc có nhiều bệnh nhân suy thận nặng, các bệnh nhân không thể di chuyển đến khoa thận nhân tạo để chạy máy lọc thận định kỳ. Mỗi lần điều trị cho bệnh nhân, chúng tôi đều phải đi mượn và phải di chuyển máy từ khoa thận tới. Điều này rất bất tiện và ảnh hướng lớn tới chất lượng điều trị của Khoa”.

Ông cho biết bệnh viện đã có kế hoạch tăng cường các trang thiết bị, máy móc cho Khoa, nhưng do nguồn kinh phí còn hạn hẹp nên việc thực hiện còn gặp nhiều khó khăn.

Vietcombank tang 2 may loc than cho BV Da khoa Xanh Pon hinh anh 3
TS. Nguyễn Đình Hưng phát biểu tại buổi lễ.

“Việc Vietcombank tài trợ 2 máy lọc thận có giá trị rất lớn, giúp các y bác sĩ có điều kiện chăm sóc, điều trị tốt hơn cho bệnh nhân, giúp các bệnh nhân nặng có thêm nhiều cơ hội được cứu sống”, TS. Nguyễn Đình Hưng nhấn mạnh.

Vietcombank tang 2 may loc than cho BV Da khoa Xanh Pon hinh anh 4
Ông Đào Minh Tuấn - Phó tổng giám đốc Vietcombank - bày tỏ mong muốn đồng hành cùng bệnh viện tạo điều kiện cho bệnh nhân điều trị thuận tiện hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Minh Tuấn - Phó tổng giám đốc Vietcombank - chia sẻ: “Lễ bàn giao thiết bị y tế là một trong những chương trình thuộc kế hoạch an sinh xã hội của Vietcombank năm nay. Điều này thể hiện tình cảm của tập thể cán bộ nhân viên, người lao động của ngân hàng dành cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, với mong muốn giúp các bác sĩ có điều kiện thuận lợi hơn để điều trị kịp thời và hiệu quả cho bệnh nhân”.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

00:48 Nguoi dan ong xit nuoc dap lua tren cot dien hinh anh

Người đàn ông xịt nước dập lửa trên cột điện

0

Thấy cột điện chập mạch gây ra cháy, người đàn ông liên tục xịt nước nhằm dập lửa. Tuy nhiên hành động trên càng khiến cây cột điện chập điện dẫn đến bùng phát lửa dữ dội hơn.

CSGT TP.HCM tong kiem tra phuong tien dip cuoi nam hinh anh

CSGT TP.HCM tổng kiểm tra phương tiện dịp cuối năm

0

CSGT mở đợt cao điểm tổng kiểm tra các phương tiện từ nay đến hết 14/2/2020 nhằm đảm bảo trật tự giao thông Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý trên địa bàn TP.HCM.