Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Vietinbank cho Hòa Phát vay 10.000 tỷ đồng làm thép ở Dung Quất

Hai bên đã ký kết hợp đồng tín dụng vay 10.000 tỷ đồng thực hiện Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất tại Quảng Ngãi. Dự án có công suất 4 triệu tấn/năm.

 

CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) vừa công bố tập đoàn này và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã ký kết hợp đồng tín dụng, tài trợ vốn cho dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép vào ngày 3/3.

Cụ thể, VietinBank cam kết cung cấp nguồn vốn với hạn mức lên tới 10.000 tỷ đồng, kéo dài trong 7 năm, lãi suất ưu đãi. 

Vietinbank cho Hoa Phat vay 10.000 ty dong lam thep o Dung Quat hinh anh 1
Khu tổ hợp thép Hòa Phát thay thế dự án thép Guang Lian Stell "treo" 10 năm qua tại Khu kinh tế Dung Quất. Ảnh: Minh Hoàng.

 

Trước đó, Tập đoàn Hòa Phát đã thành lập Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất vốn 10.000 tỷ đồng, do HPG nắm giữ 98% vốn và 2 công ty con góp 2% còn lại.

Ngày 6/2 vừa qua, công ty này đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép từ Ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi

Dự án được triển khai tại khu công nghiệp phía Đông Khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi với công suất dự kiến 4 triệu tấn/năm. Tổng mức đầu tư dự án này là 52.000 tỷ đồng, trong đó vốn cố định 40.000 tỷ đồng và vốn lưu động 12.000 tỷ đồng, được chia đều làm 2 giai đoạn.

Về cơ cấu nguồn vốn cố định phục vụ dự án, ngoài 20.000 tỷ vốn tự có, Hòa Phát sử dụng vốn vay từ các tổ chức tín dụng và nguồn khác là 20.000 tỷ đồng.

Tập đoàn này cho rằng với việc vay 10.000 tỷ đồng của Vietinbank thì có thể cơ bản thu xếp nguồn vốn phục vụ giai đoạn 1 của dự án lớn nhất trong lĩnh vực thép của tập đoàn.

Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất triển khai từ tháng 2/2017, dự kiến hoàn thành cuối năm 2019, nâng tổng công suất thép của Hòa Phát từ 2 triệu tấn hiện nay lên 6 triệu tấn/năm..

Năm 2016, tập đoàn của bầu Long đạt gần 34.000 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế 6.600 tỷ đồng, tăng 89% so với 2015. Đây là năm đạt doanh thu và lợi nhuận cao nhất từ ngày thành lập tập đoàn.

Hiện Hòa Phát dẫn đầu về sản lượng tiêu thụ thép các loại, chiếm 26% thị phần của cả nước.

Năm 2017, doanh nghiệp dự kiến doanh thu đạt 40.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 6.000 tỷ đồng

 

Phương Diệp

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vietinbank Tài chính Kinh doanh

Toi di gui tiet kiem ngan hang hinh anh

Tôi đi gửi tiết kiệm ngân hàng

Phải đến khi mang tiền đi gửi tiết kiệm tôi mới nhận ra để số tiền của mình sinh lời tối đa từ kênh tiết kiệm không phải việc đơn giản.

Vietinbank muon ban du an tru so moi 10.000 ty hinh anh

Vietinbank muốn bán dự án trụ sở mới 10.000 tỷ

HĐQT Vietinbank đã trình cổ đông phương án cơ cấu lại Dự án đầu tư tòa nhà Trụ sở chính tại Ciputra. Có 3 phương án được đưa ra, trong đó ưu tiên phương án chuyển nhượng toàn bộ.

Vietinbank co chu tich va quyen CEO moi hinh anh

Vietinbank có chủ tịch và quyền CEO mới

Sau khi ghế chủ tịch bị bỏ trống không lâu, ông Lê Đức Thọ đã được bầu làm Chủ tịch mới tại Vietinbank, trong khi ông Trần Minh Bình cũng mới được bổ nhiệm làm quyền Tổng giám đốc.

20 khach hang Vietinbank mat tien trong tai khoan hinh anh

20 khách hàng Vietinbank mất tiền trong tài khoản

Đại diện nhà băng này cho biết đã làm việc với các khách hàng liên quan vụ việc mất tiền trong tài khoản và tìm ra hướng giải quyết với từng trường hợp cụ thể.