Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

VietinBank lọt top 10 DN nộp thuế thu nhập cao nhất năm

Đây là năm thứ 6 liên tiếp Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) nằm trong top này và dẫn đầu ngành ngân hàng về nộp ngân sách Nhà nước.

Trong bảng xếp hạng V1000 do Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố, VietinBank đứng thứ năm trong Top 10 doanh nghiệp (DN) nộp thuế thu nhập DN lớn nhất Việt Nam năm nay. Đồng thời, VietinBank dẫn đầu trong số 9 ngân hàng nằm trong Top 50 DN nộp thuế thu nhập DN nhiều nhất.

Hiện nay, VietinBank là ngân hàng thương mại sở hữu quy mô vốn, chất lượng tài sản tốt và giá trị thương hiệu cao nhất tại thị trường Việt Nam. Việc 6 năm liên tiếp nằm trong Top 10 bảng xếp hạng V1000 ghi nhận nỗ lực của đơn vị này.

VietinBank lot top 10 DN nop thue thu nhap cao nhat nam hinh anh 1
VietinBank lọt vào Top 10 bảng xếp hạng V1000 trong 6 năm liên tiếp.

Bảng xếp hạng V1000 được xây dựng dựa trên kết quả thu thập, điều tra, xử lý và kiểm chứng dữ liệu độc lập của ban tổ chức, được tiến hành thường kỳ, đảm bảo nguyên tắc khách quan, độc lập và khoa học. Các thông tin phục vụ cho việc xếp hạng được cung cấp bởi các cơ quan hữu quan; đã đối chứng với dữ liệu phản hồi của các DN thông qua điều tra dữ liệu của Vietnam Report.

Tính đến 30/6, tổng tài sản toàn hệ thống VietinBank đạt 686.000 tỷ đồng, tăng gần 4% so với đầu năm, đạt 92% kế hoạch; tổng nguồn vốn huy động đạt gần 615.000 tỷ đồng, tăng hơn 3% so với đầu năm, đạt 91% kế hoạch và lợi nhuận trước thuế lũy kế đến 30/6 ở mức 3.879 tỷ đồng, đạt 53% kế hoạch.

VietinBank lot top 10 DN nop thue thu nhap cao nhat nam hinh anh 2
VietinBank đặt mục tiêu chiến lược là trở thành ngân hàng tầm cỡ khu vực vào năm 2017.

VietinBank có mạng lưới trên 150 chi nhánh, gần 1.000 phòng giáo dịch/quỹ tiết kiệm; trong đó có 2 chi nhánh tại Đức và một ngân hàng con tại Lào, một văn phòng đại diện tại Myanmar. Trong giai đoạn tới, ngân hàng tiếp tục chiến lược mở rộng mạng lưới ra khu vực và thế giới. Đây cũng là thương hiệu duy nhất của Việt Nam 4 năm liền (2012-2015) được tạp chí Forbes xếp hạng trong 2.000 DN lớn nhất thế giới; Brand Finance xếp hạng Top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới với giá trị thương hiệu 197 triệu USD. Ngoài ra, VietinBank còn nhận giải thưởng DN thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng.

Giang Minh Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Lo dien no xau ngan hang hinh anh

Lộ diện nợ xấu ngân hàng

Khảo sát 17 ngân hàng niêm yết, cùng với sự gia tăng nợ xấu nội bảng, giá trị các khoản nợ nhóm 5 - nợ có khả năng mất vốn, cũng tăng cao so với đầu năm ở hầu hết nhà băng.