Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

VietinBank mở gói tín dụng 2.000 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân

Đối tượng được hưởng hỗ trợ là ngư dân, hộ sản xuất, doanh nghiệp chịu thiệt hại liên quan tới thủy, hải sản chết tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa công bố chính sách hỗ trợ ngư dân chịu thiệt hại liên quan tới thủy, hải sản chết ở miền Trung. Ngoài ra, ngân hàng này cũng hỗ trợ thêm 2.000 tỷ đồng lãi suất thấp cho doanh nghiệp, ngư dân vay phục hồi sản xuất.

Miễn lãi suất cho khách hàng bị thiệt hại

Theo đó, khách hàng nuôi trồng; đánh bắt thủy, hải sản trên biển chịu thiệt hại do cá chết sẽ được VietinBank miễn toàn bộ lãi đối với dư nợ bị thiệt hại trong tối đa 3 tháng. Khách hàng chịu các ảnh hưởng khác (chế biến; kinh doanh thương mại thủy, hải sản; du lịch, nhà hàng, khách sạn, các hoạt động đầu tư liên quan…) sẽ được miễn toàn bộ lãi với dư nợ bị thiệt hại trong tối đa một tháng.

Ngoài ra, ngư dân vay vốn đóng tàu theo Nghị định 67 sẽ được VietinBank miễn lãi với dư nợ bị thiệt hại tối đa 3 tháng nếu họ đã đóng tàu và đưa vào khai thác, sử dụng nhưng không tiêu thụ được thủy, hải sản.

VietinBank mo goi tin dung 2.000 ty dong ho tro ngu dan hinh anh 1

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng theo Nghị định 67 giữa các chi nhánh VietinBank và chủ tàu.

2.000 tỷ đồng hỗ trợ khôi phục sản xuất

Với các khoản vay mới, khách hàng mới, từ ngày 5/5 đến ngày 30/9, VietinBank sẽ triển khai gói tín dụng ưu đãi 2.000 tỷ đồng để hỗ trợ ngư dân phục hồi sản xuất kinh doanh sau thiệt hại. Trong đó, ngân hàng này sẽ áp dụng lãi suất tối thiểu 6%/năm trong tối đa 3 tháng kể từ ngày giải ngân khoản vay ngắn hạn; tối thiểu 7%/năm, tối đa 6 tháng kể từ ngày giải ngân với các khoản vay dài hạn.

Đến nay, VietinBank đã cho vay đóng mới thêm nhiều tàu theo Nghị định 67; trao tặng 5 tỷ đồng cho quỹ Hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi; trao tặng 2 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho gia đình ngư dân Nguyễn Thị Hoa và gia đình ngư dân Phạm Văn Huấn (tỉnh Quảng Nam); tặng máy thông tin liên lạc (ECOM) giúp ngư dân đảm bảo an toàn trên mỗi chuyến ra khơi…

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vietinbank Kinh doanh

Vietinbank co chu tich va quyen CEO moi hinh anh

Vietinbank có chủ tịch và quyền CEO mới

Sau khi ghế chủ tịch bị bỏ trống không lâu, ông Lê Đức Thọ đã được bầu làm Chủ tịch mới tại Vietinbank, trong khi ông Trần Minh Bình cũng mới được bổ nhiệm làm quyền Tổng giám đốc.