Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

VietinBank triển khai nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp

VietinBank áp dụng nhiều chương trình tín dụng ưu đãi theo phân khúc, lĩnh vực cho doanh nghiệp Việt. Ngân hàng này còn đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ để hỗ trợ phát triển kinh tế.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo, tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm nay đạt mức 6,5%, so với 6,2% vào năm ngoái. Đơn vị hỗ trợ mạnh cho hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp Việt là các ngân hàng thương mại với vai trò khơi thông nguồn tín dụng.

Theo thống kê từ VietinBank, tính đến hết tháng 6, dư nợ tín dụng khách hàng doanh nghiệp (KHDN) của ngân hàng này đạt hơn 500.000 tỷ đồng, tăng trưởng 10% so với cuối năm 2016, chiếm hơn 15% thị phần toàn thị trường. VietinBank đã triển khai loạt chương trình tín dụng đa dạng đáp ứng nhu cầu của từng phân khúc như đồng hành cùng KHDN lớn, đồng hành cùng KHDN vừa và nhỏ, đồng hành cùng KHDN FDI với các mức lãi suất vay hấp dẫn.

Bên cạnh đó, VietinBank còn tận dụng các nguồn vốn ưu đãi để có chính sách ưu tiên đối với những ngành nghề đặc thù. Cụ thể là ưu đãi đối với KHDN vừa và nhỏ ngành thương mại phân phối, gói sản phẩm dịch vụ dành cho KHDN ngành dệt may, ưu đãi lãi suất đối với KHDN vay mua ôtô...

Ngoài chương trình tín dụng phát triển theo phân khúc, VietinBank còn phát triển chương trình hỗ trợ doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ưu tiên của nền kinh tế theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước. Nổi bật trong đó là chương trình Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, hướng tới các doanh nghiệp bình ổn, thuộc 5 nhóm ngành/lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ; chương trình cho vay phát triển công nghiệp hỗ trợ; ưu đãi KHDN trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; chương trình thanh niên khởi nghiệp...

VietinBank trien khai nhieu chuong trinh ho tro doanh nghiep hinh anh 1
VietinBank hợp tác đưa dòng vốn vào phát triển kinh tế. Ảnh: Minh Minh.

Trong mỗi chương trình, VietinBank không những hỗ trợ nguồn tài chính mà còn xây dựng gói sản phẩm toàn diện gồm tiền gửi, thanh toán, tài trợ thương mại, ngân hàng điện tử, chuyển tiền… trên nền tảng công nghệ Core SunShine hiện đại. Ngân hàng này cũng đóng vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp nội địa và nước ngoài trong chuỗi cung ứng.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Tong giam doc IMF Christine Lagarde tu chuc hinh anh

Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde từ chức

0 1

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde tuyên bố từ chức và có thể sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).