Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vietjet tuyển tiếp viên hàng không ba miền

Thu nhập và phúc lợi hấp dẫn, Vietjet đang trở thành “địa chỉ đỏ” thu hút các bạn trẻ muốn làm việc trong môi trường thân thiện, năng động, nhiều cơ hội thăng tiến.

 1.000 ứng viên thi tuyển tiếp viên hàng không

Hơn 1.000 bạn trẻ đã đăng ký dự tuyển tiếp viên Vietjet trong Ngày hội tuyển dụng tiếp viên tại TP.HCM, được tổ chức giữa tháng 8 vừa qua. Các ứng viên đã trải qua nhiều phần thi, trong đó phần thi đầu tiên và cũng là phần thi quyết định “vào vòng trong” là thi tài năng. Các ứng viên thể hiện sự năng động, trẻ trung và tài năng của mình một cách tự tin.

Vietjet tuyen tiep vien hang khong ba mien hinh anh 1
Các  ứng viên trong cuộc thi tuyển tiếp viên Vietjet tháng 8.

Sau phần thi tài năng, các thí sinh đáp ứng yêu cầu về chiều cao, ngoại hình… tiếp tục lọt vào vòng thi phỏng vấn, với sự tham gia của 6 thành viên ban giám khảo. Họ đối mặt với những câu hỏi tình huống thực tế đòi hỏi phản ứng nhanh nhạy, khả năng ứng xử linh hoạt, tinh tế, cùng kinh nghiệm sống, kiến thức về ngành hàng không. “Vietjet đặc biệt chú trọng đến niềm đam mê và cái tâm với nghề tiếp viên của các ứng viên. Tiếp viên của hãng không chỉ xinh đẹp, tự tin, phục vụ chuyên nghiệp, mà còn phải thân thiện, biết lắng nghe với nụ cười luôn nở trên môi”, một trong những thành viên ban giám khảo, chị Hoàng Thu Nga, Đoàn phó đoàn tiếp viên của Vietjet, chia sẻ.

Các thí sinh được tuyển chọn qua các vòng đầu tiếp tục thi tiếng Anh vòng 2 tại Hội đồng Anh. Sau cùng, 40 bạn trẻ đã thể hiện những kỹ năng và năng lực vượt trội, vượt qua các vòng thi và trở thành “tân tiếp viên Vietjet”.

Vietjet tuyen tiep vien hang khong ba mien hinh anh 2
Được làm tiếp viên hàng không là ước mơ của nhiều bạn trẻ.

Luyện tập gian khổ để “vững bước trên không”

Đội trên đầu chiếc mũ xinh xắn, thêm đôi giày đỏ, các “tân tiếp viên” sẽ bắt đầu học từ bước đi, dáng đứng, đến học cách nở nụ cười tươi và thân thiện khi đón chào hành khách. Ông Trần Hữu Quốc, Giám đốc Trung tâm đào tạo Vietjet, cho biết để trở thành tiếp viên của hãng, các học viên phải trải qua quá trình huấn luyện rất nghiêm khắc và bài bản ở cả trong và ngoài nước, cũng như trải qua các chuyến bay thực tập với sự kèm cặp sát sao của đội ngũ giáo viên người Việt và người nước ngoài. “Khổ luyện dưới đất sẽ giúp các bạn tiếp viên vững vàng trong môi trường làm việc trên không. Tôi có thể khẳng định rằng, đội ngũ tiếp viên Vietjet sẽ luôn mang đến các chuyến bay an toàn và thoải mái cho hành khách”, ông Quốc khẳng định.

Trung tâm đào tạo Vietjet có quy mô hơn 10 phòng học chức năng, trang bị đạt chuẩn với hệ thống chiếu sáng, máy chiếu, các trang thiết bị an toàn và máy vi tính để huấn luyện các môn chuyên ngành và bán chuyên ngành với mục tiêu đào tạo chuẩn hóa, chuyên nghiệp đội ngũ nhân viên hàng không. Vietjet đã đầu tư cho việc tuyển dụng nhằm tìm ra ứng viên tốt nhất đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ trong hiện tại và tương lai. Môi trường làm việc đa quốc gia với mạng bay rộng khắp trong nước và quốc tế, thu nhập hấp dẫn và cơ hội đào tạo ở nước ngoài đã đưa Vietjet vào top 50 công ty thu hút ứng viên cao nhất, do trang thông tin tuyển dụng Vietnamworks bầu chọn. Trang web này nhận định: “Môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, khả năng thăng tiến cho nhân viên chính là yếu tố thu hút nhân lực của Vietjet”.

Sau hơn 3 năm cất cánh, Vietjet hiện có 154 phi công, 303 tiếp viên, 30 nhân viên điều hành bay và 260 nhân sự kỹ thuật. Hoạt động tuyển dụng và đào tạo được đặc biệt chú trọng. Năm 2013, hãng tổ chức 102 lớp huấn luyện, 7 tháng đầu năm tổ chức 121 lớp huấn luyện cho 1.409 học viên. Vietjet tiếp tục phát triển trung tâm đào tạo đạt chất lượng quốc tế để phục vụ cho việc phát triển nguồn lực lâu dài và đào tạo cho các hãng trong khu vực. Trong tháng 8, trung tâm đào tạo của hãng nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về những kết quả tích cực cho công tác đào tạo.

“Với tiêu chí hãng hàng không được yêu thích nhất, chúng tôi đào tạo một đội ngũ tiếp viên tài năng, chuyên môn vững, chuyên nghiệp và chủ động, tự tin, hòa đồng với hành khách, tận tâm với nghề”, bà Jacqueline Sigar, trưởng đoàn tiếp viên Vietjet, khẳng định.

Vietjet tuyen tiep vien hang khong ba mien hinh anh 3
Cơ hội trở thành tiếp viên Vietjet đang rộng mở với các bạn trẻ.

Vietjet tổ chức Ngày hội tuyển dụng tiếp viên dành cho các bạn trẻ tại khu vực miền Bắc và miền Trung. Thời gian nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 25/9, hoặc ứng viên có thể nộp trực tiếp hồ sơ vào ngày sơ tuyển tại Hà Nội và Đà Nẵng. Ưu tiên nộp hồ sơ trực tuyến tại farecruitment@vietjetair.com, hoặc gửi hồ sơ trực tiếp đến văn phòng Vietjet địa chỉ: Tầng 8 C.T Plaza 60A Trường Sơn, Phường 2, Q.Tân Bình, TP.HCM; 157 - 159 Hàm Nghi, P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng; hoặc số 32 Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Dự kiến, thời gian phỏng vấn tại Đà Nẵng vào cuối tháng 9/2014, tại Hà Nội vào đầu tháng 10. Địa điểm và thời gian phỏng vấn sẽ được thông báo vào ngày 15/9 trên website: www.vietjetair.comtại đây.

Tư liệu: Vietjet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh