Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

'Vietnam Airlines đã đạt được nhiều chỉ số ấn tượng'

Bộ trưởng Giao thông - Đinh La Thăng đánh giá, năm 2015, thành tích của Vietnam Airlines đạt được trong bối cảnh cực kỳ khó khăn là dấu ấn đặc biệt trong lịch sử.

Ngày 30/12, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (TCT HKVN) tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2015 và Triển khai Kế hoạch năm 2016.

Theo báo cáo của Vietnam Airlines (VNA), trong năm 2015, TCT HKVN đã thực hiện trên 127.500 chuyến bay an toàn, tăng gần 3,5% so với cùng kỳ, vận chuyển được trên 17,4 triệu lượt khách, tăng 4,8% so với kế hoạch năm. Hệ số sử dụng ghế trên toàn mạng ước đạt 80,7%, đạt mức cao so với trung bình của khu vực.

'Vietnam Airlines da dat duoc nhieu chi so an tuong' hinh anh 1
Bộ trường Đinh La Thăng đánh giá VNA đã đóng góp hết sức quan trọng vào thành tích chung ngành GTVT. Ảnh: VNA.

Tổng công ty cũng dự kiến chỉ tiêu tài chính hợp nhất với kết quả ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng doanh thu và 1.400 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 129% so với kế hoạch. 

Năm 2015, Tổng công ty tiếp tục triển khai theo lộ trình của đề án cải cách tiền lương. Thu nhập từ tiền lương của người lao động năm 2015 tăng trung bình 28% so với năm 2014.

Công tác cổ phần hóa, tái cơ cấu cũng đã đạt được những thành tích đáng kể. Sau khi chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần từ ngày 1/4/2015, TCT HKVN đã tích cực tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược. Đến nay, TCT HKVN đã cơ bản hoàn tất những nội dung đàm phán chính của hợp đồng mua bán cổ phần với nhà đầu tư chiến lược. 

 Tại Hội nghị tổng kết, Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá, Vietnam Airlines đã đạt được rất nhiều chỉ số ấn tượng, đạt và vượt ở tất cả các chỉ tiêu. Sự chuyển mình mạnh mẽ và những thành tích của Vietnam Airlines đạt được trong bối cảnh cực kỳ khó khăn hiện nay là dấu ấn đặc biệt trong lịch sử, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của ngành GTVT. 

Năm 2016, Vietnam Airlines đặt mục tiêu vận chuyển được 19,2 triệu lượt khách, tăng 10,6% so với 2015. Tổng doanh thu hợp nhất đạt trên 77,8 nghìn tỷ, lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt hơn 2,3 nghìn tỷ, nộp ngân sách 4,7 nghìn tỷ đồng.

 • Vietnam Airlines

  Vietnam Airlines

  Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) có quy mô đội bay và đường bay lớn nhất trong nước đồng thời là hãng hàng không tiêu chuẩn 4 sao duy nhất tại Việt Nam. Hiện hãng này khai thác hơn 300 chuyến bay mỗi ngày. Hãng cũng là cổ đông lớn nhất nắm 70% cổ phần tại Jetstar Pacific Airlines và 49% trong Cambodia Angkor Air.

  • Thành lập: 1993
  • Trực thuộc: Nhà nước
  • Mã cổ phiếu: HVN

  Website

Công Khanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vietnam Airlines