Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

'Vietnam Airlines đã đạt được nhiều chỉ số ấn tượng'

Bộ trưởng Giao thông - Đinh La Thăng đánh giá, năm 2015, thành tích của Vietnam Airlines đạt được trong bối cảnh cực kỳ khó khăn là dấu ấn đặc biệt trong lịch sử.

Ngày 30/12, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (TCT HKVN) tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2015 và Triển khai Kế hoạch năm 2016.

Theo báo cáo của Vietnam Airlines (VNA), trong năm 2015, TCT HKVN đã thực hiện trên 127.500 chuyến bay an toàn, tăng gần 3,5% so với cùng kỳ, vận chuyển được trên 17,4 triệu lượt khách, tăng 4,8% so với kế hoạch năm. Hệ số sử dụng ghế trên toàn mạng ước đạt 80,7%, đạt mức cao so với trung bình của khu vực.

'Vietnam Airlines da dat duoc nhieu chi so an tuong' hinh anh 1
Bộ trường Đinh La Thăng đánh giá VNA đã đóng góp hết sức quan trọng vào thành tích chung ngành GTVT. Ảnh: VNA.

Tổng công ty cũng dự kiến chỉ tiêu tài chính hợp nhất với kết quả ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng doanh thu và 1.400 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 129% so với kế hoạch. 

Năm 2015, Tổng công ty tiếp tục triển khai theo lộ trình của đề án cải cách tiền lương. Thu nhập từ tiền lương của người lao động năm 2015 tăng trung bình 28% so với năm 2014.

Công tác cổ phần hóa, tái cơ cấu cũng đã đạt được những thành tích đáng kể. Sau khi chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần từ ngày 1/4/2015, TCT HKVN đã tích cực tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược. Đến nay, TCT HKVN đã cơ bản hoàn tất những nội dung đàm phán chính của hợp đồng mua bán cổ phần với nhà đầu tư chiến lược. 

 Tại Hội nghị tổng kết, Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá, Vietnam Airlines đã đạt được rất nhiều chỉ số ấn tượng, đạt và vượt ở tất cả các chỉ tiêu. Sự chuyển mình mạnh mẽ và những thành tích của Vietnam Airlines đạt được trong bối cảnh cực kỳ khó khăn hiện nay là dấu ấn đặc biệt trong lịch sử, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của ngành GTVT. 

Năm 2016, Vietnam Airlines đặt mục tiêu vận chuyển được 19,2 triệu lượt khách, tăng 10,6% so với 2015. Tổng doanh thu hợp nhất đạt trên 77,8 nghìn tỷ, lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt hơn 2,3 nghìn tỷ, nộp ngân sách 4,7 nghìn tỷ đồng.

Công Khanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vietnam Airlines Thời sự

Vietjet Air bao cao Bo truong GTVT ve an toan bay hinh anh

Vietjet Air báo cáo Bộ trưởng GTVT về an toàn bay

Vietjet Air vừa báo cáo Bộ trưởng GTVT về hệ thống khai thác và quản lý an toàn chất lượng và các nội dung liên quan tới việc xử lý sau nhiều sự cố hàng không vừa qua.