Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vietnam Airlines đạt lợi nhuận kỷ lục gần 2.500 tỷ đồng

Năm 2016, lợi nhuận hợp nhất trước thuế của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) ước đạt gần 2.500 tỷ đồng, tăng 140% so với cùng kỳ và vượt 7% kế hoạch năm.

Theo báo cáo tài chính vừa được công bố, năm 2016, tổng doanh thu hợp nhất của hang Vietnam Airlines và các công ty thành viên ước đạt trên 76.000 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với năm trước đó.

Đáng chú ý, lợi nhuận hợp nhất trước thuế của doanh nghiệp này ước đạt gần 2.500 tỷ đồng, tăng 140% so với cùng kỳ và vượt 7% kế hoạch năm. Năm 2016, Vietnam Airlines nộp ngân sách nhà nước gần 4.900 tỷ đồng, tăng gần 11% so với cùng kỳ.

Vietnam Airlines dat loi nhuan ky luc gan 2.500 ty dong hinh anh 1
VNA hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2016 với mức lợi nhuận đạt kỷ lục.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay sự tăng trưởng của thị trường vận tải hàng không, đặc biệt là thị trường nội địa cùng những giải pháp kịp thời để đáp ứng nhu cầu tăng cao đã tạo điều kiện cho hãng bay này hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm.

Năm 2016, công ty đã thực hiện hơn 133.000 chuyến bay an toàn; vận chuyển 20,6 triệu lượt khách, tăng 18,7% so với cùng kỳ và 264.000 tấn hàng hóa, vượt gần 10% kế hoạch năm.

Doanh nghiệp cũng đã bố trí, sắp xếp lại nguồn lực hợp lý giữa các hãng hàng không như Jetstar Pacific, VASCO, thiết lập được mạng bay phù hợp với từng loại hình dịch vụ và nhu cầu của khách hang. Những giải pháp này góp phần tăng hiệu quả khai thác, đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng.

Trên đường bay trọng điểm giữa Hà Nội và TP.HCM, thị phần của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific là 63%, riêng Vietnam Airlines đạt 45% và dẫn đầu về số ghế cung ứng trên thị trường. Thị phần trên toàn thị trường nội địa của hãng đạt trên 60%.

Vietnam Airlines dat loi nhuan ky luc gan 2.500 ty dong hinh anh 2
VNA là một trong những hãng hàng không khai thác thành công nhất đội tàu bay thế hệ mới Airbus A350-900 XWB và Boeing 787-9 Dreamliner.

Vietnam Airlines đã hoàn thành công tác bàn giao vốn giữa doanh nghiệp Nhà nước và Công ty cổ phần; được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu trên sàn giao dịch UPCoM. Cổ phiếu HVN sẽ chính thức chào sàn UPCoM vào ngày 3.1, phiên giao dịch đầu tiên của năm mới.

Vietnam Airlines cũng đã tiếp nhận và đưa vào khai thác 10 tàu bay Boeing 787-9 Dreamliners và 6 tàu bay Airbus A350-900 XWB trên đường bay nội địa trọng điểm và đường bay dài trong năm 2016.

Theo đại diện VNA, năm 2017, hãng bay này đặt mục tiêu duy trì mục tiêu chất lượng 4 sao, đạt trên 90% tiêu chí 4-5 sao theo đánh giá của Skytrax và phối hợp chặt chẽ về sản phẩm, nguồn lực, thương hiệu với Jetstar Pacific, Cambodia Angkor Air, VASCO để nâng cao sức cạnh tranh, đa dạng hóa sản phẩm và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Dan meo mat nhin dua chet heo giua dong hinh anh

Dân méo mặt nhìn dưa chết héo giữa đồng

0

Đến vụ thu hoạch, người trồng dưa ở xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, Nghệ An) thay vì vui mừng lại rớt nước mắt bởi dưa bị héo úa, sâu bệnh đục khoét, bán không được, phá không xong.

Quoc Cuong Gia Lai giai the cong ty con o TP.HCM hinh anh

Quốc Cường Gia Lai giải thể công ty con ở TP.HCM

0 13 7

Theo văn bản do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) công bố, Quốc Cường Gia Lai sẽ giải thể Công ty CP bất động sản Hiệp Phát tại TP.HCM do hoạt động không hiệu quả.

Bao nhieu startup da nhan duoc tien tu Shark Tank? hinh anh

Bao nhiêu startup đã nhận được tiền từ Shark Tank?

0 3

Theo số liệu cập nhật mới nhất từ Shark Tank, trong những thương vụ được cam kết rót tiền ở mùa 2, đến nay mới có 11 thương vụ vượt qua vòng thẩm định đầu tư và được rót vốn.