M

Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines chào mừng ngày 8/3

Nhân ngày 8/3, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tri ân khách hàng nữ và tôn vinh những đóng góp to lớn của phái đẹp với công tác xã hội.

Điểm nhấn của sự kiện là triển lãm ảnh “Nữ giới có thể làm được”, tập trung giới thiệu nữ phi công Ly Hương - nữ cơ trưởng đầu tiên của Vietnam Airlines. Những bức hình được trưng bày nằm trong bộ ảnh cùng chủ đề do Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với báo Sinh viên Việt Nam thực hiện.

Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines chao mung ngay 8/3 hinh anh 1
Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tri ân khách hàng nữ nhân ngày 8/3.

Chị Nguyễn Ly Hương chính thức lái máy bay thương mại từ tháng 12/2008, tham gia tổ lái ATR72 của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và bắt đầu huấn luyện lái chính từ tháng 7/2014. Từ tháng 1/2015, Nguyễn Ly Hương chính thức trở thành cở trưởng lái máy bay ATR72. Hiện Nguyễn Ly Hương là giáo viên lý thuyết - cơ trưởng máy bay ATR72.

Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines chao mung ngay 8/3 hinh anh 2
Sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Bên cạnh đó, triển lãm lần này cũng giới thiệu bộ ảnh của cơ phó Lê Thị Bích Hồng - nữ phi công duy nhất của Jetstar Pacific. Chị gia nhập Jetstar Pacific từ tháng 11/ 2013 và chính thức lái máy bay thương mại từ tháng 12/2013 trên chuyến bay BL794 từ TP.HCM đến Hà Nội. Từ tháng 2/2014, chị chính thức trở thành cơ phó của Jetstar Pacific Airlines sau 150 giờ huấn luyện chăm chỉ.

Với thông điệp “phụ nữ có thể làm và làm tốt những công việc vốn được coi là dành cho nam giới”, triển lãm lần này muốn gửi gắm sự trân trọng những nỗ lực vượt bậc, cũng như đóng góp to lớn đối với xã hội của các nữ phi công nói riêng và phái đẹp nói chung.

Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines chao mung ngay 8/3 hinh anh 3
Triển lãm ảnh gửi gắm sự trân trọng những nỗ lực vượt bậc, cũng như đóng góp to lớn đối với xã hội của các nữ phi công nói riêng và phái đẹp nói chung.

 

Chị Nguyễn Ly Hương chia sẻ: “Phụ nữ làm phi công thì thời gian dành cho gia đình sẽ bị ảnh hưởng, nhất là những bạn đã có gia đình và con cái. Hương đã cố gắng thích nghi và điều tiết thời gian dành cho công việc và gia đình phù hợp. Mình rất may mắn vì có gia đình giúp đỡ nên cuộc sống cũng không bị ảnh hưởng nhiều”.

Đồng tình với quan điểm của Ly Hương, chị Lê Thị Bích Hồng cho biết: “Nghề phi công được mặc định là không dành cho nữ giới, vì hạn chế về sức khỏe, giờ giấc không ổn định, gây nhiều khó khăn trong việc chăm sóc gia đình. Thật may mắn khi Hồng cũng nhận được sự hỗ trợ hết lòng từ phía gia đình, bạn bè, thầy cô và đồng nghiệp để có thể theo đuổi đam mê của mình".

Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines chao mung ngay 8/3 hinh anh 4
Khách hàng nữ hào hứng chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện.

"Được bay trên bầu trời của quê hương Việt Nam, nghiêng cánh chào quê cha Hà Tĩnh có ngã ba Đồng Lộc anh hùng, nơi quê mẹ Quảng Bình đứng đầu tuyến lửa, thật không có hạnh phúc nào bằng”, Bích Hồng xúc động chia sẻ.

Trong khuôn khổ triển lãm ảnh, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines cũng gửi đến các hành khách nữ đang có mặt tại sân bay Nội Bài chương trình nhạc giao hưởng do dàn nhạc giao hưởng Việt Nam biểu diễn và những bức chân dung nghệ thuật do các họa sĩ trẻ thực hiện.

Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines chao mung ngay 8/3 hinh anh 5
Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines cũng gửi đến các hành khách nữ đang có mặt tại sân bay Nội Bài bức chân dung nghệ thuật do các họa sĩ trẻ thực hiện.

Bên cạnh các hoạt động tại sân bay, Vietnam Airlines cũng sắp xếp đội ngũ tiếp viên nam phục vụ trên 10 chuyến bay Hà Nội - TP.HCM và dành tặng những món quà đặc biệt cho các nữ hành khách may mắn trên chuyến bay VN237 (hành trình Hà Nội - TP.HCM, khởi hành vào 13h và hạ cánh lúc 15h10). Đây là món quà tinh thần độc đáo, dành tặng hành khách nữ trong ngày 8/3.

Chuỗi sự kiện ngày 8/3 đã thay lời tri ân gửi tới đông đảo khách hàng, đặc biệt là hành khách nữ đã yêu mến, ủng hộ Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines trong thời gian qua. Đây là động lực quan trọng để hai hãng bay tiếp tục cải thiện chất lượng dịch vụ, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, vươn tới những tầm cao mới.

Thông tin liên hệ:

Tổng công ty Hàng không Việt Nam

Điện thoại: 84.4.38732732 (máy lẻ 2151)

Email: public-relations@vietnamairlines.com

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm