Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vietnam Airlines loại hàng loạt máy bay cũ

Tin từ Tổng công ty Hàng không VN (Vietnam Airlines), hãng này đang lên kế hoạch loại hàng loạt tàu bay hết hạn khai thác.

Trong một báo cáo gửi Bộ GTVT do Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Phạm Viết Thanh ký, Tổng công ty này cho biết, đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ chủ trương bán hai tàu bay Fokker 70 hết khấu hao và đã được Bộ GTVT phê duyệt. 

Trên cơ sở đó, Vietnam Airlines đã ký hợp đồng bán hai tàu bay này cho đối tác trúng đấu giá là Jalux Inc. Jalux Inc cũng đã hoàn thành các thủ tục bàn giao tàu bay và thanh toán đầy đủ cho Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines loai hang loat may bay cu hinh anh 1 Vietnam Airlines loại hàng loạt máy bay cũ.

Vietnam Airlines loại hàng loạt máy bay cũ.

Cùng đó, Vietnam Airlines cũng lên kế hoạch đưa ra khỏi đội bay bốn tàu bay B777 sản xuất từ năm 2003, 2004 và bán ba tàu bay AT7 đã hết khấu hao. 

“Trong thời gian tới, Tổng công ty sẽ tiếp nhận đội tàu bay thế hệ mới A350 và B787-9 để nâng cấp chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn 4 sao. Với định hướng chất lượng dịch vụ và duy trì đội tàu bay trẻ, Tổng công ty đã có chủ trương xử lý tàu bay khi hết khấu hao hoặc quá cũ”, ông Thanh nói.

Cũng trong báo cáo này, Vietnam Airlines đã đề cập đến kế hoạch khai thác đội tàu bay chở hàng riêng. Hiện Vietnam Airlines chưa khai thác đội tàu bay chở hàng riêng mà chỉ đang khai thác dịch vụ vận chuyển hàng hoá trên các chuyến bay chở khách (belly cargo). 

Vietnam Airlines khai thác trở lại các chuyến bay đi Pleiku

Sáng ngày 1/9/2015 Vietnam Airlines bay chuyến đầu tiên mở lại đường bay Sài Gòn đi Pleiku (Gia Lai) để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của hành khách trên tuyến này.

 

http://www.baogiaothong.vn/vietnam-airlines-loai-hang-loat-may-bay-cu-d121775.html

Theo T.B/Giao Thông

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Xang se giam nhe sau 2 lan tang gia? hinh anh

Xăng sẽ giảm nhẹ sau 2 lần tăng giá?

0

Giá xăng ngày 16/12 dự kiến giảm theo xu hướng của giá thế giới. Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 trong nước có thể giảm khoảng 180 đồng/lít.

Khoi bat dong san 81 trieu USD cua Taylor Swift hinh anh

Khối bất động sản 81 triệu USD của Taylor Swift

0 1

Ở tuổi 30, Taylor Swift sở hữu khối bất động sản trị giá khoảng 81 triệu USD tại 7 bang của nước Mỹ. Căn nhà đắt nhất có giá đến gần 30 triệu USD.