M

Vietnam Airlines lọt top 10 hãng bay tiến bộ nhất thế giới

Đây là một trong những giải thưởng danh giá của ngành hàng không thế giới do tổ chức đánh giá quốc tế Skytrax thực hiện.

Sau một năm tiến hành khảo sát gần 19 triệu khách hàng trên toàn cầu, tổ chức quốc tế uy tín chuyên đánh giá các hãng bay Skytax đã công bố danh sách đạt World Airlines Awards - giải thưởng danh giá và chuẩn mực về sự xuất sắc của ngành hàng không. Trong đó, Vietnam Airlines xuất hiện trên danh sách 10 hãng hàng không tiến bộ nhất thế giới. Những cái tên nằm trong hạng mục này đều nỗ lực nâng cấp rõ rệt trong nhiều khía cạnh về chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất…

Từ cuối năm 2014 đến nay, Vietnam Airlines liên tục đầu tư đội bay hiện đại, thay đổi bộ nhận diện thương hiệu và cải tiến dịch vụ, nhằm hướng đến mục tiêu trở thành hãng hàng không 4 sao, thuộc nhóm đứng đầu khu vực Đông Nam Á và được ưa chuộng ở châu Á. Việc lọt top 10 hãng bay tiến bộ nhất thế giới là đánh giá xứng đáng đối với Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines là một trong 10 hãng hàng không tiến bộ nhất thế giới.
Vietnam Airlines là một trong 10 hãng hàng không tiến bộ nhất thế giới.

Hiện tại, Vietnam Airlines đã tăng 3 bậc trong bảng xếp hạng 100 hãng hàng không đứng đầu thế giới, từ vị trí 58 nâng lên 55. Ở thị trường trong nước, hãng hàng không quốc gia nhận giải Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam năm 2015, do Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam tổ chức bình chọn thường niênm nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp quốc nội trong thời kỳ hội nhập.

Vietnam Airlines cũng là đơn vị đứng đầu trong bảng xếp hạng về mức độ sẵn sàng phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin của năm nay (Vietnam ICT Index 2015), tăng 4 bậc so với năm ngoái. Kết quả này do Hội Tin học Việt Nam cùng Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT và Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá.

Tất cả giải thưởng uy tín quốc gia và quốc tế kể trên được xem như ghi nhận của hành khách trên toàn cầu cũng như cộng đồng hàng không đối với sự cố gắng của Vietnam Airlines. Từ tháng 8, với việc tiếp nhận và đưa vào khai thác 3 chiếc máy bay thế hệ mới Airbus A350-900 và Boeing 787-9 Dreamliner, Vietnam Airlines chính thức trở thành hãng hàng không đầu tiên ở châu Á-Thái Bình Dương khai thác đồng thời 2 loại máy bay hiện đại nhất thế giới. Dự kiến trong năm nay, hãng tiếp nhận tất cả 9 tàu bay, bao gồm 4 chiếc A350 và 5 chiếc Boeing 787-9, tiếp tục hiện thực hóa kế hoạch mở rộng đội tàu bay hiện đại 33 chiếc đến đầu năm 2019.

Giang Minh Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh