M

Vietnam Airlines mở dịch vụ ki-ốt check-in chặng quốc tế

Từ ngày 20/10, Vietnam Airlines sẽ triển khai dịch vụ làm thủ tục tại ki-ốt (kiosk check-in) với các chuyến bay quốc tế xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, hành khách có thể làm thủ tục check-in tại ki-ốt từ 24 tiếng đến 70 phút trước giờ dự kiến khởi hành.

Đây là sân bay đầu tiên Vietnam Airlines triển khai dịch vụ ki-ốt check-in trên các đường bay quốc tế. Dịch vụ này mang lại sự chủ động và tiết kiệm thời gian làm thủ tục cho hành khách, hạn chế thời gian xếp hàng chờ tại quầy. Nhờ vậy, dịch vụ mang lại sự tiện lợi và dễ dàng hơn cho hành khách của Vietnam Airlines. Hiện tại, nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất có 13 ki-ốt check-in để đáp ứng nhu cầu sử dụng của hành khách.

Vietnam Airlines mo dich vu ki-ot check-in chang quoc te hinh anh 1

Dịch vụ ki-ốt check-in không áp dụng với những hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt, hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi hay đi theo nhóm lớn hơn 9 người, hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay.

Được triển khai từ năm 2013 tại các nhà ga nội địa, dịch vụ ki-ốt check-in ngày càng được khách hàng lựa chọn bởi tính thuận tiện. Tính đến tháng 8, tỷ lệ hành khách sử dụng dịch vụ ki-ốt check-in tại sân bay Tân Sơn Nhất đạt 11,64%, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2015.

 

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm