Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vietnam Airlines tăng 800 chuyến trong dịp Tết

Vietnam Airlines sẽ phục vụ thêm khoảng 800 chuyến một chiều trên các đường bay có nhu cầu lớn cho hành trình nội địa và quốc tế, tương ứng 136.000 chỗ.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa cho biết, sẽ tăng thêm khoảng 800 chuyến bay một chiều trên các đường bay có nhu cầu lớn cho hành trình nội địa và quốc tế trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Bính Thân (từ 26/1 đến 24/2; tức từ 25 tháng Chạp đến 24 tháng Giêng Âm lịch).

Tương ứng với số chuyến tăng thêm là 136.000 chỗ, nâng tổng số ghế cung ứng trong dịp cao điểm Tết lên gần 2,1 triệu, tăng 7% so với thường lệ và 18% so với cùng kỳ năm 2015.

Các chuyến bay được bổ sung trên 15 đường bay nội địa và 7 đường bay quốc tế giữa các thành phố Hà Nội - TP HCM, Nha Trang, Phú Quốc, Pleiku, Đà Nẵng, Đồng Hới; TP HCM - Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh, Huế, Nha Trang, Phú Quốc,  Buôn Mê Thuột, Pleiku, Đồng Hới; Cần Thơ - Đài Bắc, Cao Hùng (Đài Loan); TP HCM - Đài Bắc, Cao Hùng (Đài Loan), Hồng Kông, Fukuoka, Osaka (Nhật Bản).

Trong đó, một số đường bay chính được Vietnam Airlines chú trọng tăng chuyến nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của hành khách là Hà Nội -TP HCM khoảng 192 chuyến; TP HCM - Đà Nẵng 90 chuyến; TP HCM - Phú Quốc, Huế khoảng 90 chuyến.

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách nên chủ động thời gian đi lại để đảm bảo việc làm thủ tục lên máy bay theo đúng quy định, có mặt tại sân bay sớm 3 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất các thủ tục hàng không với đầy đủ giấy tờ tùy thân cho người thân và trẻ nhỏ.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, hành khách có thể sử dụng các dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của VNA (Web check-in, Mobile check-in…) và thực hiện làm thủ tục tại quầy tự làm thủ tục (Kiosk check-in) tại các sân bay tại Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng.

Trong khi đó, Vietjet cũng đã bổ sung máy bay A320 mang số hiệu VN-A664 vào đội bay. Đây là chiếc thứ 11 của đơn hàng mua và thuê 100 tàu bay giữa Airbus và Vietjet.

Vietjet hiện có 30 tàu bay A320 và A321 đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân vào mùa lễ Tết, đồng thời mở rộng các đường bay phủ khắp Việt Nam và vươn ra quốc tế.

Công Khanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự