Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Vietnam Airlines thu hồi ấn phẩm bị chỉ trích

Cuốn tạp chí Heritage Fashion cung cấp trên các chuyến bay của VNA với trang bìa có hình áo dài được cho là in di sản Myanmar đã được Vietnam Airlines thu hồi hôm nay.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện Vietnam Airlines cho biết, cuốn tạp chí Heritage Fashion (Thời trang di sản) gây tranh cãi với hình ảnh áo dài trong bộ sưu tập Vẻ đẹp châu Á của Thái Tuấn đượcc cho là in hình ngôi chùa phật giáo nổi tiếng của Myanmar trên tà áo đã được hãng thu hồi. 

Vietnam Airlines thu hoi an pham bi chi trich hinh anh 1
Hình ảnh trên trang bìa cuốn tạp chí gây tranh cãi của Vietnam Airlines. Ảnh: FBNV.

Vietnam Airlines cũng đã gửi lời xin lỗi tới cộng đồng, nhất là những khách hàng đến từ Myanmar. Hãng cũng cho biết, những tạp chí được phát hành cho số tháng 11 sẽ được loại bỏ khỏi các chuyến bay của Vietnam Airlines ngay lập tức.

Đại diện truyền thông hãng hàng không quốc gia cho biết, việc thu hồi này nhằm hạn chế một số ảnh hưởng của suy nghĩ khác biệt về văn hóa cũng như cách nhìn nhận của cộng đồng về sự việc nói trên.

Trước đó, trên trang mạng xã hội của một khách hàng người Myanmar chia sẻ thông tin về việc tờ tạp chí của Vietnam Airlines cung cấp cho các chuyến bay trong tháng 11 có in hình ngôi chùa nổi tiếng của quốc gia phật giáo này. Theo đó, hình ảnh được cho là của ngôi chùa Shwedagon (chùa Vàng) được in ở dưới phần vạt áo, do một nữ người mẫu mặc, bị cho là sự xúc phạm tới di sản tâm linh quan trọng của người Myanmar.

Tuy vậy, theo cộng đồng mạng, việc đưa hình ảnh những kiến trúc nổi tiếng thế giới lên trang phục đã được nhiều nhà thiết kế trong và ngoài nước thực hiện. Trước đó, các mẫu thiết kế mùa xuân 2014 của Dolce&Gabbana cũng có in hình những biểu tượng văn hóa và tâm linh của nhiều quốc gia, trong đó có Ai Cập - cái nôi của văn hóa thế giới.

Riêng Vietnam Airlines cũng cho biết, những thiết kế trên thực tế được lấy cảm hứng từ các công trình nổi tiếng và in đậm giá trị văn hóa của các quốc gia. Tuy nhiên, sự thiếu sót ở đây là hãng đã không lường trước được hình ảnh ngôi chùa in dưới thân áo mang ý nghĩa khác nhau tại mỗi đất nước.

 

 

 • Vietnam Airlines

  Vietnam Airlines

  Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) có quy mô đội bay và đường bay lớn nhất trong nước đồng thời là hãng hàng không tiêu chuẩn 4 sao duy nhất tại Việt Nam. Hiện hãng này khai thác hơn 300 chuyến bay mỗi ngày. Hãng cũng là cổ đông lớn nhất nắm 70% cổ phần tại Jetstar Pacific Airlines và 49% trong Cambodia Angkor Air.

  • Thành lập: 1993
  • Trực thuộc: Nhà nước
  • Mã cổ phiếu: HVN

  Website

Hạ Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vietnam Airlines Kinh doanh