Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vietnam Airlines thu hơn 19.000 tỷ đồng trong quý I

Trong 3 tháng đầu năm nay, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines đã vận chuyển được hơn 4,6 triệu lượt khách, doanh thu tăng 32,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo của Vietnam Airlines cho thấy trong quý I, hãng đã vận chuyển được hơn 4,6 triệu lượt khách, vượt kế hoạch và tăng trưởng 11,6% so với cùng kỳ; thực hiện 34.500 chuyến bay nội địa và quốc tế an toàn, tăng 9,3% so với cùng kỳ.  

Vietnam Airlines cũng gây ấn tượng với doanh thu 3 tháng đầu năm đạt 19.000 tỷ đồng, tăng 13,3% so với cùng kỳ và đạt 26,4% kế hoạch năm. Trong đó, công ty mẹ ước đạt hơn 15.000 tỷ đồng doanh thu và 873,9 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Năng suất lao động của hãng tăng cao ở mức hai con số so với cùng kỳ.

Một năm qua, Vietnam Airlines hoạt động khá ổn định bởi mô hình tổ chức gọn nhẹ, tập trung và hiệu quả. Hãng có sự thay đổi lớn về đội tàu bay khi cùng lúc tiếp nhận và đưa vào khai thác Airbus A350-900 XWB và Boeing 787 Dreamliner; chất lượng dịch vụ được nâng cao theo tiêu chuẩn quốc tế 4 sao.

Theo Vietnam Airlines, hoạt động kinh doanh của hãng gặp thuận lợi trong quý I năm nay do kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, giá nhiên liệu bay vẫn duy trì ở mức thấp, tỷ giá ngoại tệ tại các thị trường trọng điểm đều tăng so với USD. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao 20% so với cùng kỳ cũng là thời cơ lớn với hãng.

“Tuy vậy, Vietnam Airlines vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức, biến động từ thị trường như khủng bố tại châu Âu tăng cao, đặc biệt sau vụ đánh bom tại sân bay thành phố Brussel (Bỉ) tháng 3 vừa qua và việc virus Zika xâm nhập vào Việt Nam. Tình trạng thời tiết phức tạp và vấn đề cơ sở hạ tầng ở một số sân bay lớn cũng làm hạn chế việc triển khai kế hoạch khai thác và dịch vụ của hãng”, đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

03:13 He thong Autopilot tren may bay hoat dong the nao? hinh anh

Hệ thống Autopilot trên máy bay hoạt động thế nào?

0 1

Autopilot không hề tự động như bạn nghĩ. Nó chỉ là một hệ thống kiểm soát chuyến bay giúp điều khiển máy bay mà không cần lái thủ công. Vậy hệ thống Autopilot hoạt động ra sao?

Vinasun lai lon nho quang cao tren taxi va thanh ly xe hinh anh

Vinasun lãi lớn nhờ quảng cáo trên taxi và thanh lý xe

0 1

Trong khi lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh taxi giảm so với cùng kỳ thì mảng thanh lý xe cũ và quảng cáo trên taxi đã mang về hàng chục tỷ đồng lợi nhuận của Vinasun.

Viet Nam lan dau xuat khau sua sang Trung Quoc hinh anh

Việt Nam lần đầu xuất khẩu sữa sang Trung Quốc

0

Công ty của bà Thái Hương là doanh nghiệp đầu tiên được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp phép xuất khẩu chính ngạch sữa sang thị trường Trung Quốc.