Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Vietnam Airlines và Techcombank mở hãng hàng không mới

Trong liên doanh này, Techcombank sẽ rót 147 tỷ đồng, Vietnam Airlines sẽ cung cấp máy bay và một số tài sản thuộc Vasco.

Vietnam Airlines va Techcombank mo hang hang khong moi hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Tổng công ty hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đang lên kế hoạch tái cấu trúc một đơn vị của doanh nghiệp này là Công ty bay dịch vụ hàng không (Vasco), nhằm thành lập một hãng hàng không mới, chuyên phục vụ các đường bay ngắn.

Trả lời phỏng vấn Bloomberg, ông Phạm Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, cho biết hãng hàng không này đã đề xuất lên Bộ Giao thông Vận tải về kế hoạch nói trên.

Theo đề xuất này, Vietnam Airlines sẽ thành lập một công ty liên doanh có vốn điều lệ 300 tỷ đồng. Trong đó hãng này sẽ nắm giữ 51% vốn và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) sẽ nắm 49% còn lại, ông Minh nói.

Techcombank sẽ rót vốn ban đầu khoảng 147 tỷ đồng, trong khi Vietnam Airlines sẽ cung cấp các máy bay và tài sản khác thuộc Vasco, vị lãnh đạo Vietnam Airlines cho Bloomberg biết. Theo dự kiến, hãng hàng không mới sẽ có 5 chiếc máy bay cánh quạt ATR, với mục tiêu doanh thu trong 3 năm đầu hoạt động là 2.000 tỷ đồng.

Động thái này diễn ra trong lúc Vietnam Airlines đang mất dần thị phần vào tay hãng hàng không giá rẻ VietJet Air. Theo các chuyên gia phân tích từ CAPA Centre for Aviation, VietJet có thể sẽ vượt qua Vietnam Airlines về thị phần khách nội địa trong năm nay.

Hiện tại, Vietnam Airlines cũng đang sở hữu 70% cổ phần trong hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific, với 30% còn lại thuộc về đối tác Qantas Airways (Úc).

Thị trường hàng không Việt Nam đang được dự báo là trong 10 thị trường hàng không tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong hai thập kỷ tới, theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).


 • Vietnam Airlines

  Vietnam Airlines

  Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) có quy mô đội bay và đường bay lớn nhất trong nước đồng thời là hãng hàng không tiêu chuẩn 4 sao duy nhất tại Việt Nam. Hiện hãng này khai thác hơn 300 chuyến bay mỗi ngày. Hãng cũng là cổ đông lớn nhất nắm 70% cổ phần tại Jetstar Pacific Airlines và 49% trong Cambodia Angkor Air.

  • Thành lập: 1993
  • Trực thuộc: Nhà nước
  • Mã cổ phiếu: HVN

  Website

 • Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

  Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)
  • Thành lập: 1993
  • Cổ đông lớn: CTCP Tập đoàn MaSan
  • Chủ tịch: Hồ Hùng Anh
  • Mã cổ phiếu: TCB28.6528.7-0.05%2,395,670

  Website

http://nhipcaudautu.vn/doanh-nghiep/tin-tuc/vietnam-airlines-va-techcombank-se-mo-hang-hang-khong-moi-3299622/#axzz3z3wAN0DN

Theo Trường Văn/Nhịp Cầu Đầu Tư

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vietnam Airlines Kinh doanh