M

Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ miền Trung

Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào miền Trung.

Theo đó, từ ngày 18/10, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO từ Hà Nội và TP.HCM đi các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. Các hãng sẽ miễn cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và phí liên quan đến vận chuyển hàng hóa này bằng đường hàng không, với mong muốn làm cầu nối sẻ chia phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải.

Vietnam Airlines van chuyen mien phi hang cuu tro mien Trung hinh anh 1

Chương trình được áp dụng đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, UBND các tỉnh, thành phố, Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ).

Để đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ, các đơn vị liên hệ:

Vietnam Airlines: Phòng Hàng hóa - Văn phòng khu vực miền Bắc, ông Nguyễn Anh Tuấn - điện thoại: 0972 999 398; Phòng hàng hóa - Văn phòng khu vực miền Nam, ông Nguyễn Quốc Sỹ - điện thoại: 0984 320 868.

Jetstar Pacific: Phòng Hàng hóa, ông Phan Hồng Lĩnh - điện thoại: 0903 906 602.

VASCO: Tổ khai thác VASCO tại Hà Nội, bà Hoàng Thu Trang - điện thoại: 0868 958 872.

Lịch khai thác hiện tại của Vietnam Airlines (VNA), Jetstar Pacific (JPA) và VASCO (OV)  từ Hà Nội và TP.HCM đến các địa phương như sau:

Đến Vinh: VNA: 35 chuyến/tuần; JPA: 17 chuyến/tuần.

Đến Đồng Hới: VNA: 7 chuyến/tuần; JPA 7 chuyến/tuần.

Đến Huế: VNA: 53 chuyến/tuần; JPA: 14 chuyến/tuần.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm