M

Vietnam Airlines, Vietravel trồng cây bảo vệ môi trường tại Quảng Ninh

Ngày 18/4, Vietnam Airlines, Vietravel và Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức chương trình “Trồng cây hoàn nguyên môi trường” tại bãi thải Chính Bắc Núi Béo.

Trong đó, Vietnam Airlines và Vietravel trực tiếp trao tặng 50.000 cây giống keo gai cho Công ty TKV, cũng như cùng chung tay vun trồng nhằm hoàn trả lại màu xanh, cải thiện cảnh quan cho một trong những bãi than lớn đã khai thác của tỉnh Quảng Ninh.

Vietnam Airlines, Vietravel trong cay bao ve moi truong tai Quang Ninh hinh anh 1
Đại diện Vietnam Airlines và Vietravel trao tặng 50.000 cây giống keo gai (tượng trưng) cho Công ty TKV.

Hoạt động “Trồng cây hoàn nguyên môi trường” tại bãi thải Chính Bắc Núi Béo nhằm thực hiện chủ trương của tỉnh Quảng Ninh, phủ xanh môi trường sống cho người dân địa phương nói chung, môi trường du lịch xanh, sạch, thân thiện cho du khách đến Quảng Ninh nói riêng. Chương trình này sẽ góp phần cải thiện cảnh quan của TP Hạ Long, đặc biệt là điểm nhìn từ cầu Bãi Cháy hay sân golf đang trong quá trình hoàn thiện.

Vietnam Airlines, Vietravel trong cay bao ve moi truong tai Quang Ninh hinh anh 2
Hoạt động “Trồng cây hoàn nguyên môi trường” tại bãi thải Chính Bắc Núi Béo góp phần cải thiện cảnh quan của TP Hạ Long.

Ông Đặng Anh Tuấn - Giám đốc chi nhánh miền Bắc của Vietnam Airlines cho biết: “Là hãng hàng không quốc gia Việt Nam, trong hơn 20 năm hoạt động, chúng tôi luôn ý thức và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội thông qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, phát triển tài năng trẻ và bảo vệ môi trường".

"Chúng tôi mong sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa như 'Trồng cây hoàn nguyên môi trường' để mang lại môi trường sống xanh sạch đẹp cho người dân Quảng Ninh, cũng như các địa phương khác trong cả nước, tạo điều kiện phát triển kinh tế và du lịch bền vững cho các địa danh nổi tiếng của đất nước”, ông Đặng Anh Tuấn cho biết thêm.

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, bà Nguyễn Thị Trực - Giám đốc Vietravel Quảng Ninh cho biết: “Đây là hoạt động tiếp nối chuỗi chiến dịch 'Vì môi trường xanh' đã được Vietravel thực hiện từ đầu năm 2012 đến nay. Là một trong những doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Việt Nam, chúng tôi luôn muốn giữ gìn môi trường du lịch Việt Nam xanh sạch đẹp, góp phần làm tăng sức hấp dẫn của điểm đến đối với du khách trong và ngoài nước".

Vietnam Airlines, Vietravel trong cay bao ve moi truong tai Quang Ninh hinh anh 3
Hoạt động "Trồng cây hoàn nguyên môi trường" mang lại môi trường sống xanh sạch đẹp cho người dân Quảng Ninh.

"Du lịch có trách nhiệm với môi trường luôn là mục tiêu và thông điệp Vietravel muốn gửi đến cộng đồng - mỗi chuyến đi là một hành trình khám phá, hành trình sẻ chia về việc xây dựng và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp của người dân, cũng như du khách trong và ngoài nước”, bà Trực cho hay.

Là những đơn vị đầu tiên đứng ra tổ chức hoạt động “Trồng cây hoàn nguyên môi trường” tại các bãi than, Vietnam Airlines và Viettravel thể hiện trách nhiệm sẻ chia gây dựng một môi trường sống tốt đẹp hơn cho tỉnh Quảng Ninh, tuyên truyền tới người dân địa phương về ý nghĩa của việc trồng cây hoàn nguyên môi trường.

Sau chương trình, ba đơn vị tổ chức cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong các hoạt động vì môi trường tại tỉnh Quảng Ninh trong những năm tới.

Mộc Trà

Tin tức mới nhất Chuyên trang