Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Vietnam Eye' - Toàn cảnh về nghệ thuật đương đại Việt Nam

"Vietnam Eye - Contemporary Vietnamese" được in tại Italy là cuốn sách hướng đến việc tôn vinh nghệ thuật đương đại đang phát triển tại Việt Nam.

Nhà xuất bản Skira vừa công bố hoàn thành cuốn sách Vietnam Eye: Nghệ thuật đương đại Việt Nam. Đây là ấn phẩm giới thiệu 56 nghệ sĩ đương đại mới nổi của Việt Nam, trong số đó có 19 nghệ sĩ sẽ trưng bày tác phẩm của mình trong triển lãm cùng tên diễn ra tại Casa Italia, Hà Nội, từ ngày 14/11/2016 đến 13/1/2017. 

Triển lãm hứa hẹn mang đến bức tranh toàn cảnh về nghệ thuật đương đại Việt Nam. Ngoài triển lãm chính, Vietnam Eye cũng có một chuỗi các triển lãm pop-up diễn ra ở Hà Nội và TP.HCM.

'Vietnam Eye' - Toan canh ve nghe thuat duong dai Viet Nam hinh anh 1
"Vietnam Eye - Contemporary Vietnamese" được in tại Italy. Ảnh: Thanh Hà. 

Các triển lãm pop-up sẽ là sự kết hợp giữa diễn đàn trao đổi do các nghệ sĩ thực hiện và hội thảo giáo dục cho trẻ em và gia đình. Triển lãm pop-up đầu tiên giới thiệu các tác phẩm của nghệ sĩ Hà Trí Hiếu sẽ diễn ra vào ngày 19/11 tại Hà Nội.

Ông Wayne Besant, giám đốc dự án cho biết: “Chúng tôi tin rằng nghệ thuật có ảnh hưởng quan trọng đến giáo dục, kinh tế, sức khỏe và sự phồn thịnh xã hội. Chúng làm giàu trí tưởng tượng và sức sáng tạo của chúng ta; giúp ta kết nối tốt hơn với mọi người”.

“Thông qua chương trình này, chúng tôi kỳ vọng vào sự phát triển của một hệ sinh thái nghệ thuật để mang đến cho người Việt Nam cơ hội tạo dựng và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc” – ông Wayne Besant nói thêm.

Nghệ sĩ Phạm Diệu Hương: Đừng e ngại mỹ học

Nghệ sĩ Phạm Diệu Hương khuyên bạn đọc đừng e ngại trước mỹ học có vẻ trừu tượng và mỹ miều, bởi lý thuyết về cái đẹp bắt nguồn từ đời sống, và nó gần gũi hơn chúng ta tưởng.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản Tin tức xuất bản

Hoi sach cu dong hanh cung thien nguyen hinh anh

Hội sách cũ đồng hành cùng thiện nguyện

0 21

Với 1.500 tựa sách xuất bản từ 5 năm về trước, đây là cơ hội hiếm có để bạn đọc tái ngộ những cuốn sách trên thị trường đã không còn hoặc đã trở nên khan hiếm không dễ kiếm.

Khi yeu, hay lam nu hoang, dung lam hau gai hinh anh

Khi yêu, hãy làm nữ hoàng, đừng làm hầu gái

0 326 11

Người nghĩ ra hai chữ “đảm đang” chắc phải là một người đàn ông thiên tài, bởi chỉ hai chữ này đã có thể khiến bao phụ nữ tình nguyện rời từ vị trí nữ hoàng xuống làm hầu gái.

Nhung tac pham Viet ngu ghi dau an Alexandre de Rhodes hinh anh

Những tác phẩm Việt ngữ ghi dấu ấn Alexandre de Rhodes

0 21

Không chỉ làm công việc truyền đạo nơi Đàng Ngoài, Đàng Trong, Alexandre de Rhodes với việc thông thạo Việt ngữ, đã viết nhiều tác phẩm về lịch sử, ngôn ngữ của người Việt.