Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vietnam Idol khởi động phiên bản nhí

Sau 6 mùa giải, Vietnam Idol có dấu hiệu chững lại về sức hút. Điều này thôi thúc nhà sản xuất chuyển sang thực hiện phiên bản dành cho thí sinh nhí.

Tiếp nối Giọng hát Việt nhí, Bước nhảy hoàn vũ nhí và Gương mặt thân quen nhí, sắp tới đây, chương trình Vietnam Idol cũng tổ chức phiên bản nhí mùa đầu tiên dành cho các thí sinh từ 5-13 tuổi là công dân Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết, phiên bản này ra đời dựa trên format của Idol “người lớn” với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh, thân thiện và chuyên nghiệp dành cho các bạn nhỏ yêu thích ca hát trên cả nước.

Vietnam Idol khoi dong phien ban nhi hinh anh 1
Phiên bản Idol Kids của Puerto Rico. Ảnh: Examiner

Thực hiện Vietnam Idol Kids được xem là tính toán khá hợp lý của đơn vị tổ chức, khi phiên bản người lớn đã đi đến mùa thứ 6 và dường như có sự chững lại về thu hút khán giả. Trong khi đó, các cuộc thi dành cho thí sinh nhí vẫn khá ăn khách.

Tuy nhiên, đi kèm theo sự đổi mới này cũng là những thách thức cho phía sản xuất để tìm ra những gương mặt mới thật sự nổi bật. Trong năm qua, phiên bản nhí của các chương trình truyền hình ăn khách ra đời liên tục bên cạnh các cuộc thi mới dẫn đến tình trạng khan hiếm thí sinh. Một gương mặt nhưng lại xuất hiện từ đài này sang đài khác nên mất sự mới mẻ, chất lượng cũng không còn được đảm bảo.

Vietnam Idol khoi dong phien ban nhi hinh anh 2
Vietnam Idol phiên bản người lớn có dấu hiệu giảm nhiệt sau 6 mùa. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Được biết, ngoài Vietnam Idol Kids, năm nay, X – Factor Kids phiên bản Việt cũng đang rục rịch lên sóng. Chương trình Người hùng tí hon sau mùa 1 khá thành công cũng nhanh chóng bắt tay vào mùa mới ngay trong thời gian tới. Câu hỏi được nhiều người đặt ra, liệu điều này sẽ khiến thị trường âm nhạc Việt thêm sôi động hay trở nên bão hòa khi có quá nhiều cuộc thi na ná nhau?

Vòng sơ tuyển Vietnam Idol Kids  trên toàn quốc sẽ diễn ra ở ba thành phố Đà Nẵng (20/3), Hà Nội (25, 26/3) và TP HCM (2, 3/4). Chương trình dự kiến lên sóng tập đầu tiên vào đầu mùa hè 2016.Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc