Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Viettel công bố chương trình 10 năm ‘Vì em hiếu học’

Chiều 28/10, chương trình khuyến học "Vì em hiếu học" sẽ kéo dài ít nhất 10 năm và Viettel cam kết dành mỗi năm tối thiểu 26 tỷ đồng để trao học bổng cho trẻ em nghèo.

Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) đã họp báo công bố chương trình khuyến học nói trên vào chiều nay. Bốn đơn vị cũng tiến hành ký kết biên bản thống nhất hành động thực hiện chương trình “Vì em hiếu học”.

Viettel cong bo chuong trinh 10 nam ‘Vi em hieu hoc’ hinh anh 1 Quỹ học bổng
Quỹ học bổng "Vì em hiếu học" có ít nhất 260 tỷ đồng. Ảnh: Hoàng Hà

Theo đó, ngay trong năm đầu tiên, Viettel cam kết trao 26.000 suất học bổng (1 triệu/suất) với tổng trị giá 26 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc. Chương trình sẽ được triển khai xuống tận cấp xã, trong đó ưu tiên 2.331 xã nghèo theo Chương trình 135 và 311 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển. Mỗi xã có 10 em nhỏ gia đình nghèo nhưng có học lực khá sẽ được chọn để trao học bổng hàng năm, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Số tiền này sẽ được quy đổi sang dụng cụ học tập hoặc phương tiện đến trường cho các em.

Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình khuyến học với sự tham gia của 4 tổ chức mong muốn hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ của các em học sinh hiếu học và kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ đến trường khác của trẻ em nghèo trên toàn Việt Nam.

Thuỳ Chi

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Kinh doanh

Internet cham, nha mang co phai boi thuong? hinh anh

Internet chậm, nhà mạng có phải bồi thường?

0 141 6

Nếu không phải trường hợp bất khả kháng, nhà mạng buộc phải hoàn lại tiền cước và các thiệt hại đi kèm cho người dùng khi mạng chậm.

Vang giam hon 2 trieu dong/luong hinh anh

Vàng giảm hơn 2 triệu đồng/lượng

0 3

Sau phiên tăng ngày 24/2, giá vàng SJC trong nước hôm nay quay đầu giảm 2 triệu đồng. Thậm chí, giá tại DOJI và Phú Quý đã giảm xấp xỉ 3 triệu/lượng, về dưới 47 triệu đồng/lượng.

Sony ra smartphone 5G chuyen cho dan lam phim hinh anh

Sony ra smartphone 5G chuyên cho dân làm phim

0 1

Mẫu smartphone mới của Sony trang bị nhiều công nghệ, tính năng hiện đại cho các nhà làm phim chuyên nghiệp.