Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Viettel cung cấp 4G vào quý I năm sau

Viettel khẳng định giá cước 4G sẽ thấp hơn 3G và phía nhà cung cấp sẽ đưa ra nhiều gói linh hoạt để người dùng lựa chọn.

Nguồn tin từ Viettel cho biết ngay khi có giấy phép, công ty này đã bắt tay vào đầu tư thiết bị, xây lắp hạ tầng và dự kiến khai trương dịch vụ vào quý I/2017 trên băng tần 1800 MHz. Đây là băng tần đã được cấp phép trước đây cho 2G.

Ông Hoàng Sơn – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel - chia sẻ: “Khách hàng đã chờ đợi công nghệ 4G từ lâu”.

Viettel cung cap 4G vao quy I nam sau hinh anh 1
Người dùng mạng Viettel sẽ chính thức được sử dụng mạng 4G từ quý I năm sau. Ảnh: Thành Duy.

Vị lãnh đạo Viettel phân tích, nhu cầu sử dụng dữ liệu di động của người dùng Việt Nam đã và đang phát triển nhanh. Nếu như 5 năm trước, nhu cầu về dữ liệu di động hầu hết chỉ là đọc báo mạng, thì giờ đây khách hàng cần xem hoặc chia sẻ video HD ngay lập tức trên mạng xã hội.

Công nghệ mới như VR (thực tế ảo), game tương tác… bắt đầu xuất hiện phổ biến trong khi 3G không thể đáp ứng được cả về tốc độ lẫn dung lượng. “Người dùng cần một mạng di động công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu người dùng đang tăng rất nhanh”, ông Sơn nhận xét. 

Trước đó, Viettel thử nghiệm thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ 4G tại Vũng Tàu. Vào tháng 12/2015, Viettel triển khai 157 trạm 4G.

Ở giai đoạn thử nghiệm, 4G của Viettel có tốc độ thực tế với các máy đầu cuối đạt tối đa 289Mb/s. Sau Vũng Tàu, Viettel thử nghiệm thành công 4G ở Hà Nội.

Về giá của dịch vụ 4G, ông Hoàng Sơn cho biết: “Công nghệ mới cần được phổ cập cho số đông. Nhờ đó, giá thành sẽ rẻ nhờ lợi thế quy mô. Với 4G, giá cước sẽ rẻ hơn 3G, đồng thời chúng tôi cũng sẽ tạo ra các gói cước linh hoạt để khách hàng được sử dụng với mức chi phí hợp lý nhất”.

Cách đây ít ngày, 4 nhà cung cấp lớn của Việt Nam là Viettel, VNPT, VinaPhone và Gtel chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ mạng 4G. Chia sẻ về công nghệ 4G tại Việt Nam, hầu hết các chuyên gia trong và ngoài nước đều cho rằng đây là thời điểm chín muồi để triển khai, không nên chậm trễ thêm.

4G tại Việt Nam: 'Không nên chậm trễ thêm'

Theo nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng, 2016 là năm chín muồi để đưa 4G vào Việt Nam, không nên chậm trễ thêm.

Smartphone tại Việt Nam chạy đua hỗ trợ 4G

Phải đến cuối 2016 các nhà mạng tại Việt Nam mới chính thức triển khai công nghệ 4G, tuy nhiên, các thiết bị di động đầu cuối đều đã sẵn sàng cho công nghệ này.


Thành Duy

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

iPhone 11 Pro do camera voi iPhone 2G hinh anh

iPhone 11 Pro đọ camera với iPhone 2G

0 1

Bài so sánh vui vẻ này cho người xem thấy được camera trên iPhone đã phát triển ra sao trong hơn 10 năm qua.

Ky thu Auto Chess gioi nhat VN dau chung ket the gioi hinh anh

Kỳ thủ Auto Chess giỏi nhất VN đấu chung kết thế giới

0 16

Ngày 22/9, kỳ thủ Nguyễn Hoàng Giang đã giành chức vô địch giải đấu Auto Chess Việt Nam. Ngoài giải thưởng hiện kim, Hoàng Giang còn đại diện Việt Nam tham dự giải vô địch thế giới