Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Viettel đứng đầu bảng xếp hạng DN lợi nhuận tốt tại Việt Nam

Theo kết quả đánh giá của Vietnam Report, Tập đoàn Viettel đứng đầu danh sách 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất năm nay (Profit500).

Danh sách và thứ hạng doanh nghiệp trong bảng xếp hạng này được đánh giá khách quan, độc lập dựa trên việc tính điểm trọng số. Các tiêu chí chính là chỉ số phản ánh khả năng sinh lời (ROA, ROE, ROR); lợi nhuận trước thuế và doanh thu của doanh nghiệp. Uy tín của doanh nghiệp trên truyền thông cũng là chỉ tiêu tham chiếu quan trọng đánh giá hiện trạng sức mạnh và triển vọng mỗi doanh nghiệp theo từng khía cạnh.

Tập đoàn Viettel đứng đầu bảng xếp hạng Profit500 vừa được công bố. Theo Tổng cục Thuế, đơn vị này còn giữ vị trí cao trong danh sách 1.000 công ty nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Viettel dung dau bang xep hang DN loi nhuan tot tai Viet Nam hinh anh 1
Viettel đã mở rộng lĩnh vực hoạt động sang mảng nghiên cứu sản xuất.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu là 118.000 tỷ đồng, đạt 100,1% so với kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế đạt 21.672 tỷ đồng, đạt 101% so với kế hoạch.

Tháng 4, Viettel là mạng viễn thông đầu tiên khai trương dịch vụ 4G tại Việt Nam, với công nghệ 4 thu 4 phát (trên thế giới chỉ có dưới 60 nhà mạng có công nghệ này). Hạ tầng 4G của nhà mạng gồm 36.000 trạm BTS phủ sóng toàn quốc, chiếm 72% tổng số trạm 4G của Việt Nam.

Viettel dung dau bang xep hang DN loi nhuan tot tai Viet Nam hinh anh 2
Tập đoàn cũng tăng độ phủ sang nhiều thị trường mới.

Ở lĩnh vực nghiên cứu sản xuất, Viettel sản xuất thành công vOCS 3.0 (hệ thống tính cước theo thời gian thực còn được gọi là “trái tim nhà mạng”) với dung lượng tối đa 24 triệu số/site – lớn nhất thế giới. vOCS 3.0 đã được chuyển đổi thành công cho hệ thống mạng với hơn 90 triệu thuê bao tại Việt Nam và ở 5 thị trường quốc tế khác.

Đây là nhà mạng hiếm hoi có thể tự sản xuất được hệ thống tính cước thời gian thực, vốn được ví như core banking trong hệ thống ngân hàng nhưng có độ phức tạp và quy mô lớn hơn hiều lần.

Đi kèm với hệ thống vOCS 3.0, Viettel đã thử nghiệm và sản xuất thành công trạm BTS 4G và đã lắp đặt, đầu tư tại một thị trường quốc tế; sản xuất thành công smartphone bảo mật 4G…

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Khach bo quen gan 1 ty dong tren may bay hinh anh

Khách bỏ quên gần 1 tỷ đồng trên máy bay

0

Ngày 24/8, hai hành khách trên chuyến bay SQ186 của Singapore Airlines từ Singapore tới TP.HCM đã để quên tài sản có giá trị gần 1 tỷ đồng trên máy bay.

02:39 Dan Trung Quoc bo trieu USD de dua bo cau hinh anh

Dân Trung Quốc bỏ triệu USD để đua bồ câu

0

Đua bồ câu là loại hình giải trí khá phổ biến tại Trung Quốc. Chủ những đàn bồ câu sẵn sàng chi hàng nghìn, thậm chí hàng triệu USD để sở hữu những "tay đua" tốt nhất.

01:18 Condotel cao tang chen chuc ven bien Nha Trang hinh anh

Condotel cao tầng chen chúc ven biển Nha Trang

0 1 1

Theo thống kê, giai đoạn 2016-2018 đã có hơn 17.000 căn hộ condotel được xây dựng và chào bán ở Nha Trang. Cảnh quan ven biển bị phá vỡ bởi các khối nhà cao hàng chục tầng.

'Gia vang dang qua dat de mua vao' hinh anh

'Giá vàng đang quá đắt để mua vào'

0 2 1

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư vàng quốc tế đều lạc quan rằng giá vàng tuần này sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng giá mạnh như những ngày cuối tuần qua.