Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Viettel góp phần thắt chặt và phát triển quan hệ Việt Nam - Lào'

Bộ trưởng Quốc phòng Lào Chansamone Chanyalath phát biểu trong lễ kỷ niệm 10 năm kinh doanh viễn thông tại Lào của Viettel, diễn ra tối 23/10 tại thủ đô Vientiane.

Unitel - thương hiệu của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tại Lào vừa tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm kinh doanh viễn thông. Hơn 400 khách mời bao gồm các lãnh đạo cấp cao của 2 nước Việt Nam và Lào đã tham gia sự kiện.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Quốc phòng Lào Chansamone Chanyalath nhấn mạnh: “Chúng tôi đánh giá cao hoạt động hiệu quả của Unitel tại Lào bởi ý nghĩa quan trọng và hiệu quả cao của doanh nghiệp này ở cả mặt kinh tế và mặt xã hội, cũng như góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt giữa 2 đất nước, 2 quân đội Lào - Việt Nam ngày càng gắn bó, phát triển”.

'Viettel gop phan that chat va phat trien quan he Viet Nam - Lao' hinh anh 1
Unitel đón nhận Huân chương Tự do hạng nhất từ Chính phủ Lào.

Thay mặt Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ nước CHND Lào, Bộ trưởng Quốc phòng Chansamone Chanyalath đã trao tặng Công ty Star Telecom Huân chương Tự do hạng nhất, ghi nhận kết quả hoạt động và đóng góp của công ty đối với ngành viễn thông và đất nước Lào. Đồng thời, Unitel cũng nhận Huân chương Độc lập hạng ba do Chính phủ Việt Nam trao tặng.

Sau 10 năm, Unitel đã tạo nên sự bùng nổ viễn thông, hỗ trợ người dân Lào tiếp cận viễn thông, xóa nhòa khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Hiện nay, Unitel là Công ty Viễn thông số 1 tại Lào, liên tục hiện đại hoá bằng những công nghệ tiên tiến nhất: 5G, trí tuệ nhân tạo AI, thực tế ảo VR, Big Data… Cùng với đó là những dịch vụ mới như ngân hàng số, nội dung số và các dự án Chính phủ điện tử.

Ông Tào Đức Thắng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel cho biết: “Chúng tôi tập trung vào các lĩnh vực mới như chuyển đổi số cho các chính quyền, Chính phủ điện tử cũng như là một xã hội số đối với mọi người dân được hưởng chính sách đó. Lĩnh vực thứ hai là tập trung vào dịch vụ công nghệ mới nhất. Như chúng ta đang thấy là công nghệ 5G, chúng tôi cũng tập trung để đầu tư làm sao kịp thời mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng bên Lào”. Những nỗ lực này để Unitel đưa đất nước Lào đi lên “kết nối tương lai” trong cuộc cách mạng 4.0.

'Viettel gop phan that chat va phat trien quan he Viet Nam - Lao' hinh anh 2
PTGĐ Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) Tào Đức Thắng chia sẻ các công nghệ với Phó thủ tướng Lào.

Doanh thu lũy kế của Unitel sau 10 năm kinh doanh đạt hơn 1,45 tỷ USD, lợi nhuận lũy kế đạt gần 590 triệu USD với EBITDA (thu nhập trước thuế, trả lãi và khấu hao) luôn duy trì ở mức trên 55%. Tính đến hết năm 2018, Unitel đã giúp Viettel hoàn vốn về cổ tức gần 185 triệu USD, gấp gần 6,3 lần vốn đầu tư. Thị trường này đã hoàn vốn sau 5 năm kinh doanh.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội

00:28 Oto chay lui tren duong dan vanh dai 3 hinh anh

Ôtô chạy lùi trên đường dẫn vành đai 3

0

Ôtô biển số Hà Nội chạy lùi ở đoạn dẫn từ Big C lên vành đai 3 hướng về cầu vượt Mai Dịch, bất chấp dòng phương tiện lưu thông.

00:29 Xe may vuot oto, tong vao dai phan cach hinh anh

Xe máy vượt ôtô, tông vào dải phân cách

0

Xe máy chở hai thanh niên vượt ôtô với tốc độ cao rồi tông vào dải phân cách. Vụ tai nạn xảy ra trên đoạn đường qua huyện Mê Linh, Hà Nội.

02:06 Cu ong 80 tuoi ke luc bi ga xe om danh gay xuong hinh anh

Cụ ông 80 tuổi kể lúc bị gã xe ôm đánh gãy xương

0 30

"Ông ta lấy súng bắn đạn cao su nã vào đầu và ngực tôi, sau đó lao đến đạp tôi ngã", cụ Lâm kể và chưa hết bàng hoàng khi bị gã xe ôm hành hung trên đường Liễu Giai (Hà Nội).

Nguoi Ha Noi di lam duoi mua phun hinh anh

Người Hà Nội đi làm dưới mưa phùn

0 1

Ngày 13/11, Hà Nội đón một đợt không khí lạnh mới, kéo dài đến cuối tuần. Rất nhiều người đội mưa phùn cùng cái rét buốt đi làm trong sáng nay.