M

Viettel hỗ trợ 145 tỷ đồng xóa nghèo tại 3 huyện vùng sâu

Sáng nay, tại xã ĐakRông (tỉnh Quảng Trị), Tập đoàn Viễn thông Quân đội công bố chương trình hỗ trợ giảm nghèo bền vững giai đoạn 2 theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.

Theo đó, Viettel tiếp tục hỗ trợ 3 huyện nghèo ĐakRông (Quảng Trị), Mường Lát và Bá Thước (Thanh Hóa) thực hiện xóa đói, giảm nghèo giai đoạn 2 (2014-2016) với tổng kinh phí hơn 56 tỷ đồng.

Trong giai đoạn này, Viettel sẽ hỗ trợ gần 500 hộ gia đình có nhà mới với kinh phí 60 triệu/ căn; tặng gần 1.000 con bò cùng với chuồng nuôi. Ngoài ra, 2 trạm y tế sẽ được xây mới tại huyện Bá Thước và ĐakRông. Hệ thống truyền thanh không dây của huyện Mường Lát cũng sẽ được Viettel trang bị đến 100% xã và thôn.

Trong sáng nay, tập đoàn cũng phối hợp với UBND huyện ĐakRông tổ chức lễ khởi công Trạm Y tế xã ĐakRông.  Đây là công trình an sinh xã hội do doanh nghiệp này tài trợ với tổng trị giá 4,9 tỷ đồng, với  diện tích 230 km2, thiết kế 2 tầng gồm 10-12 phòng bệnh. 

Tổng kinh phí hỗ trợ giảm nghèo giai đoạn 2 là 56 tỷ đồng
Tổng kinh phí hỗ trợ giảm nghèo giai đoạn 2 ở 3 huyện vùng sâu là 56 tỷ đồng.

Viettel triển khai kế hoạch 2014-2016 theo 2 giai đoạn: Giai đoạn đầu tập trung xây dựng nhà tặng hộ nghèo và tặng bò giống để giải quyết 2 nhu cầu tối thiểu là nơi ăn chốn ở và phương tiện kiếm sống. Giai đoạn tiếp theo, Viettel tập trung hỗ trợ địa phương các công trình thiết yếu về giáo dục, y tế, viễn thông - công nghệ thông tin để giúp địa phương thoát nghèo nhanh và bền vững, không diễn ra tình trạng tái nghèo. 

Thiếu tướng Hoàng Công Vĩnh, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội khẳng định, Viettel hỗ trợ người dân giảm nghèo trên cơ sở  nhu cầu của bà con, đảm bảo thoát nghèo nhanh và bền vững theo yêu cầu của Chính phủ chứ không phải dựa trên những thế mạnh mà mình có. Cụ thể, trong giai đoạn tới, 80% kinh phí Viettel hỗ trợ cho bà con trong chương trình tập trung vào lĩnh vực y tế, giáo dục – vốn là nhu cầu cấp bách hiện nay. 20% còn lại, Viettel đầu tư vào viễn thông và CNTT, giúp xoá khoảng cách về thông tin của người dân.   

Khánh Huyền

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh