Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Viettel IDC hợp tác với Akamai cung cấp dịch vụ số

Từ tháng 4, Viettel IDC chính thức trở thành nhà cung cấp các dịch vụ bảo vệ và phân phối nội dung số cùng thương hiệu nổi tiếng thế giới Akamai.

Với thỏa thuận này, Viettel IDC sẽ kết hợp với Akamai cung cấp dịch vụ mạng phân phối nội dung (CDN), tăng tốc website - Web Performance; bộ sản phẩm Media Delivery (Live, VOD), cùng nhiều dịch vụ Cloud và Security khác cho doanh nghiệp.

Trong buổi chia sẻ diễn ra ngày 17/4 tại Hà Nội, Viettel IDC, Akamai và hơn 30 doanh nghiệp nội dung tại Việt Nam đã cùng đưa ra những kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực sôi động và còn nhiều tiềm năng này.

Viettel IDC hop tac voi Akamai cung cap dich vu so hinh anh 1
Ông Nguyễn Bắc Sơn chia sẻ tại sự kiện.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Bắc Sơn - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ và Giải pháp số Viettel IDC - cho biết, Việt Nam hiện là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới về thuê bao di động và Internet, cũng là một trong những nước có tỷ lệ người xem video trực tuyến mỗi tuần cao nhất khu vực ASEAN (92%).

Ông Sơn nhận định: "Con số này là minh chứng cho tốc độ phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực nội dung số tại Việt Nam. Để đứng vững trong sự phát triển đó, các doanh nghiệp cần đầu tư nhiều hơn, không chỉ về nội dung mà cần phải bắt kịp xu hướng chuyển đổi số - một vũ khí mềm giúp nâng cao khả năng cạnh tranh, tăng lợi thế cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp mang tới những giá trị mới cho khách hàng”.

Viettel IDC hop tac voi Akamai cung cap dich vu so hinh anh 2
Hơn 30 doanh nghiệp đã có mặt tại buổi chia sẻ.

Với mục tiêu thúc đẩy quá trình chuyển đổi số hóa trong doanh nghiệp tại Việt Nam, mang đến những giải pháp tốt nhất cho khách hàng, Viettel IDC hợp tác với Akamai cung cấp những dịch vụ dành riêng cho nhóm doanh nghiệp này, như mạng phân phối nội dung (CDN), dịch vụ tăng tốc website - Web Performance; bộ sản phẩm Media Delivery (Live, VOD)...

Những dịch vụ, giải pháp của Akamai mà Viettel IDC cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng về việc truy cập tức thời, nâng cao tính bảo mật và an toàn khi truy cập các nội dung trực tuyến trên mọi thiết bị mọi lúc, mọi nơi.

Viettel IDC hop tac voi Akamai cung cap dich vu so hinh anh 3
Ông Matthew Lynn chia sẻ về sự hợp tác giữa Akamai và Viettel IDC.

Ông Matthew Lynn, Giám đốc bán hàng khu vực ASEAN - ANZ của Akamai, cho biết: “Hợp tác với một trong những nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây nổi tiếng tại Việt Nam, Akamai hy vọng giúp doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh tốt hơn trên Internet và mang đến cho người dùng Việt những trải nghiệm an toàn, hiệu suất cao. Chúng tôi hy vọng những kinh nghiệm triển khai thực tế của Akamai trên thế giới sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được những vấn đề của mình”.

Akamai là nhà cung cấp các dịch vụ số nổi tiếng trên thế giới, với độ phủ dịch vụ trên 134 nước, số lượng mạng trên 2.400 hệ thống, phân bổ trên 3.750 POP dịch vụ, trên 240,000 máy chủ cung cấp dịch vụ, đảm bảo đáp ứng các đặc tính nhanh, tin cậy, an toàn và độ sẵn sàng 100% cho trên 30% lưu lượng Internet.

Việc hợp tác với Akamai bên cạnh các nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu thế giới khác như Microsoft, Amazon... là một bước đi nằm trong định hướng trở thành doanh nghiệp cung cấp đa đám mây (Multi Cloud) hàng đầu tại Việt Nam của Viettel IDC.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động SmartHome

Internet cham, nha mang co phai boi thuong? hinh anh

Internet chậm, nhà mạng có phải bồi thường?

0 1433 26

Nếu không phải trường hợp bất khả kháng, nhà mạng buộc phải hoàn lại tiền cước và các thiệt hại đi kèm cho người dùng khi mạng chậm.

Sony ra smartphone 5G chuyen cho dan lam phim hinh anh

Sony ra smartphone 5G chuyên cho dân làm phim

0 1

Mẫu smartphone mới của Sony trang bị nhiều công nghệ, tính năng hiện đại cho các nhà làm phim chuyên nghiệp.

Chi tiet Galaxy Buds - nho gon, gia re hon AirPods hinh anh

Chi tiết Galaxy Buds - nhỏ gọn, giá rẻ hơn AirPods

0 19

Galaxy Buds là phiên bản kế nhiệm của mẫu Galaxy Gear Icon X. Thiết bị này có kiểu dáng nhỏ gọn, cải tiến về âm thanh và tích hợp công nghệ sạc không dây.