Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Viettel khai trương mạng Halotel tại Tanzania

Là mạng viễn thông thứ 10 sau đúng 10 năm Viettel đầu tư ra nước ngoài, Halotel của Viettel được đánh giá là dự án đầu tư tốt nhất năm 2014 khu vực Đông, Tây và Trung Phi.

Ngày 15/10/2015, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) sẽ khai trương dịch vụ viễn thông với thương hiệu Halotel tại thị trường Tanzania. Với hơn 50 triệu dân, Tanzania là quốc gia đông dân nhất trong số 8 thị trường nước ngoài mà Viettel đang cung cấp dịch vụ.

Halotel là thương hiệu được Viettel lựa chọn cho dự án tại Tanzania. Đây là mạng viễn thông duy nhất phủ sóng di động, đặc biệt là 3G trên toàn quốc. Hạ tầng cáp quang của Halotel lớn gấp 2,5 lần tổng số cáp quang trục quốc gia của Tanzania. Dự án này của Viettel được đánh giá là “Dự án đầu tư tốt nhất năm 2014 khu vực Đông, Tây và Trung Phi” tại Hội nghị nhà đầu tư toàn cầu 2015.

Viettel khai truong mang Halotel tai Tanzania hinh anh 1 mục tiêu của Halotel (thương hiệu Viettel tại Tanzania) là vào Top 3 trong vòng 3 năm và số 1 trong 3 năm kế tiếp. Ảnh: Viettel.
Mục tiêu của Halotel là vào top 3 trong vòng 3 năm và số 1 trong 3 năm kế tiếp. Ảnh: Viettel.

Tại lễ khai trương, ông Nguyễn Mạnh Hùng - CEO Viettel khẳng định: “Chỉ số GDP bình quân đầu người của nước giàu và nước nghèo có thể khác nhau tới 50 lần. Trong một đất nước, thu nhập, điều kiện sống và làm việc của người giàu và người nghèo, giữa nông thôn và thành thị cũng là một khoảng cách rất lớn. Việc thu hẹp khoảng cách ấy không thể đơn giản.

Nhưng chúng ta có thể thu hẹp khoảng cách về viễn thông và công nghệ thông tin trong một khoảng thời gian ngắn. Và khi đó, viễn thông và công nghệ thông tin là một cơ hội lớn để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội cho các nước đang phát triển như Việt Nam, Tanzania, Mozambique… Khi viễn thông dành cho tất cả mọi người, nó sẽ là một động lực góp phần thay đổi kinh tế- xã hội của một đất nước”.

Viettel hiện chính thức kinh doanh tại 10 nước ở khu vực châu Á, châu Mỹ và châu Phi với tổng dân số hơn 260 triệu người, 75 triệu khách hàng. Tổng doanh thu năm 2014 đạt gần 10 tỷ USD, trong đó doanh thu từ hoạt động kinh doanh viễn thông tại nước ngoài đạt 1,2 tỷ USD.

Viettel cung cấp 4G từ tháng 10, người dùng phải thay sim

Trao đổi với Zing.vn, ông Đỗ Minh Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, nhà mạng này dự kiến cung cấp thử nghiệm 4G vào tháng 10, giá như 3G.

T.A

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh