Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Viettel tặng 30 triệu GB data hướng tới phổ cập Internet di động

Thuê bao Viettel có cơ hội nhận 1 GB data miễn phí để trải nghiệm các tiện ích của Internet tốc độ cao, không giới hạn thời gian sử dụng.

Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để phổ cập Internet trên di động khi mạng 3G/4G phủ sóng tới 95% dân số, tỷ lệ người dùng smartphone trên tổng số người dùng di động tăng gần 30% giai đoạn 2012 - 2017 và có xu hướng tăng 8-10% mỗi năm trong các năm tới (theo Hiệp hội Viễn thông GSMA). 

Tuy nhiên cũng theo GSMA, tính đến hết quý II, Việt Nam chỉ có 41% người dùng di động sử dụng Internet (3G/4G). So với các nước trong khu vực, tỷ lệ này chỉ nằm ở mức trung bình. Singapore có 100% người dân sử dụng Internet trên di động, Thái Lan 99,5%. Thậm chí ở Lào và Campuchia các tỷ lệ này là 48% và 61%.

Rào cản lớn nhất đến từ giá dịch vụ còn ở mức cao so với thu nhập, kèm theo nỗi lo mất kiểm soát chi phí khi sử dụng dịch vụ. Đây cũng là lý do người Việt có thói quen truy cập Wi-Fi công cộng thay vì dùng data, bất chấp các nguy cơ và hạn chế của cách thức truy cập này như chất lượng không ổn định, bất tiện khi phạm vi sử dụng giới hạn, có khả năng bị lộ thông tin cá nhân.

Viettel tang 30 trieu GB data huong toi pho cap Internet di dong hinh anh 1
Kết nối Internet di động giúp người dùng tiếp cận nhiều tiện ích.

Trong bối cảnh đó, Viettel triển khai chương trình “30 triệu GB data cho mọi người” từ 18/7 đến 18/10, mang cơ hội sử dụng Internet miễn phí cho 30 triệu người. Nhà mạng này cũng chính thức ra mắt gói cước Tomato Data không giới hạn thời gian, giúp thuê bao sử dụng dịch vụ Internet di động thuận tiện.

Cụ thể, mỗi khách hàng sẽ có cơ hội nhận 1 GB data miễn phí, không giới hạn thời gian sử dụng. Thuê bao di động trả trước hoặc trả sau của Viettel chỉ cần soạn tin TOMD gửi 191 hoặc truy cập website viettel.vn/tomatodata hoặc ứng dụng My Viettel để nhận ưu đãi. Nhà mạng này cũng triển khai quay số với giải thưởng là 30 iPhoneX cho khách hàng giới thiệu chương trình này đến người thân.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông Viettel khẳng định phổ cập Internet trên di động mang nhiều ý nghĩa với Việt Nam khi chúng ta đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Để hiện thực hóa điều này cần sự chung tay của toàn xã hội. Đối với từng cá nhân là tặng lại máy smartphone cũ cho những người chưa có hoặc hướng dẫn cách dùng Internet trên di động. Đối với các doanh nghiệp viễn thông là cung cấp hạ tầng và dịch vụ Internet chất lượng cao ở mọi nơi.

Viettel tang 30 trieu GB data huong toi pho cap Internet di dong hinh anh 2
Viettel tặng 30 triệu GB data cho người dùng từ 18/7 đến 18/10.

Với triết lý kinh doanh “sáng tạo vì con người”, bên cạnh quan tâm đến chất lượng dịch vụ, Viettel liên tiếp ưu đãi giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ. Sự tiên phong của Viettel không chỉ đem lại lợi ích cho người dùng mà còn tác động tới thị trường, giúp giá thành dịch vụ giảm xuống mức bình dân.

Thông tin chi tiết chương trình, độc giả truy cập website vietteltelecom.vn, ứng dụng MyViettel hoặc gọi tổng đài miễn phí 18008098 để được hỗ trợ.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Kinh doanh