Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Viettel tiên phong ra mắt công nghệ 5G tại Myanmar

Từ tháng 8, khách hàng của Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) sẽ có cơ hội sử dụng công nghệ 5G với tốc độ nhanh, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Đây là thông tin được Mytel công bố tại sự kiện ra mắt công nghệ 5G ngày 5/8. Là nhà mạng tiên phong ra mắt công nghệ 5G, Mytel tiếp tục khẳng định vai trò mang đến những công nghệ mới và tiên tiến cho đất nước chùa tháp.

Tại sự kiện, khách tham dự có cơ hội trải nghiệm công nghệ VR và video 4K thông qua mạng 5G. Sự độc đáo của mạng 5G cũng được Mytel chứng thực qua bài kiểm tra tốc độ bằng điện thoại trên sân khấu. Sau sự kiện, khách hàng của Mytel có thể dùng công nghệ 5G tại Trung tâm trải nghiệm khách hàng Mytel tại Myanmar Plaza.

Viettel tien phong ra mat cong nghe 5G tai Myanmar hinh anh 1
Sự kiện ra mắt công nghệ 5G của Mytel tại Myanmar.

“Mytel đang nỗ lực không ngừng để mang công nghệ 5G hiện đại đến tất cả khách hàng. Trong thời gian sớm nhất, Mytel sẽ cung cấp dịch vụ 5G trên toàn quốc”, ông Hoàng Trung Thành, CEO Mytel nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 31/7, Mytel đã thực hiện thành công kiểm tra kỹ thuật 5G trên băng tần C (3,5 GHz). Tốc độ kết nối trong quá trình thử nghiệm lên tới 1,6 Gbps, vượt xa giới hạn của mạng 4G chỉ đạt 150 Mbps. Với thành công này của Mytel, Viettel trở thành nhà mạng tiên phong ra mắt công nghệ 5G tại 3 quốc gia (Việt Nam, Campuchia và Myanmar).

Viettel tien phong ra mat cong nghe 5G tai Myanmar hinh anh 2
Người tham gia được trải nghiệm công nghệ 5G tại sự kiện ra mắt.

Ông Đỗ Mạnh Hùng, CEO Viettel Global cho biết: “Mục tiêu của Mytel nói riêng và các thị trường của Viettel Global là luôn sẵn sàng dẫn đầu về cơ sở hạ tầng, phát triển công nghệ mới nhất và cải tiến các sản phẩm với giá cả phù hợp túi tiền của khách hàng. Tại thị trường Myanmar, Mytel đang hợp tác với nhiều nhà cung cấp để ra mắt các dòng điện thoại hiện đại có thể sử dụng công nghệ 5G. Mặt khác, nhà mạng luôn quan tâm chu đáo tới khách hàng và mạng 5G của Mytel hứa hẹn vượt trội nhưng giá không thay đổi so với 4G”.

Theo nhận định ông U Soe Thien, Thư ký Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ thông tin Myanmar, nước này sẽ triển khai công nghệ 5G trong 2-3 năm tới. Với sự thúc đẩy của Viettel, Myanmar sẽ sớm trở thành một trong những quốc gia có mạng 5G sớm nhất trong khu vực. Việc sử dụng công nghệ 5G dự kiến tạo điều kiện cho sự phát triển của cố định không dây và kết nối vạn vật, thay thế băng thông rộng di động tại Myanmar.

Viettel tien phong ra mat cong nghe 5G tai Myanmar hinh anh 3
Công nghệ 5G của Mytel hứa hẹn đưa Myanmar phát triển hơn nữa về viễn thông.

Myanmar là thị trường thứ 10, có quy mô và dân số đông nhất trong tất cả thị trường mà Viettel đã đầu tư. Ngày 8/9/2016, Viettel và 2 đối tác của Myanmar ký hợp đồng liên doanh, chính thức đặt nền móng cho các hoạt động của dự án. Tên chính thức của liên doanh là Telecom International Myanmar (tên thương hiệu là Mytel). Sau một năm phát triển cơ sở hạ tầng, Mytel trở thành mạng di động tiên phong phủ sóng 4G toàn quốc tại Myanmar, góp phần nâng cấp cơ sở hạ tầng viễn thông Myanmar. Với công nghệ 4G, Mytel cung cấp một hệ sinh thái kỹ thuật số từ các dịch vụ VAS đến giải pháp CNTT.

Cũng một năm sau, Mytel vươn lên chiếm gần 17% thị phần viễn thông di động và đứng thứ 3 trên thị trường. Ba nhà mạng khác còn lại lần lượt nắm khoảng 41%, 28,4% và 13% thị phần. Đồng thời, Mytel là nhà mạng được yêu thích nhất tại Myanmar, theo điều tra của Kantar Media - công ty nghiên cứu thị trường của Anh.

Trước Myanmar, Viettel đã thực hiện thành công cuộc gọi bằng mạng 5G đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 5. Tiếp đó vào tháng 7, Viettel cũng triển khai thử nghiệm công nghệ 5G tại Campuchia - thị trường nước ngoài đầu tiên của Viettel triển khai 5G.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Kinh doanh

Moi nguy khac voi nen kinh te Han Quoc ngoai Covid-19 hinh anh

Mối nguy khác với nền kinh tế Hàn Quốc ngoài Covid-19

0

Hàn Quốc một lần nữa phá kỷ lục tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới của chính nước này. Đây là mối đe dọa lớn đối với nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á, nghiêm trọng hơn dịch Covid-19.