Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Viettel tôn vinh người tự nhận việc khó, vượt lên chính mình

Tối 24/4, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã tổ chức Hội nghị tôn vinh Điển hình xuất sắc toàn cầu 2016. Một người không phải nhân viên chính thức đã có tên trong danh sách.

Đây là năm thứ 3 Viettel tổ chức tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc của Viettel trên toàn cầu. Tại buổi lễ, Viettel đã trao thưởng 5 tập thể và 6 cá nhân xuất sắc toàn cầu với tổng giải thưởng hơn 1 tỷ đồng. Đơn vị này cũng đã tôn vinh toàn cầu một cộng tác viên xuất sắc với mức khen thưởng 100 triệu đồng.

Đó là Trần Văn Huy, một cộng tác viên của Viettel Nam Định. Huy đã tạo dựng sự tin tưởng của khách hàng dành cho Viettel thông qua cách làm sáng tạo, phát triển số lượng khách hàng doanh nghiệp lớn trên địa bàn. Năm 2016, lương bình quân của cộng tác viên Trần Văn Huy là 25 triệu đồng/tháng.

Viettel ton vinh nguoi tu nhan viec kho, vuot len chinh minh hinh anh 1
Trần Văn Huy là cộng tác viên luôn đạt kết quả bán hàng với doanh nghiệp ở top đầu hệ thống Viettel tỉnh Nam Định.

Trong danh sách vinh danh, Phạm Văn Khánh (nhân viên an ninh hệ thống thuộc Trung tâm An ninh mạng Viettel) là người duy nhất đến nay ở Việt Nam được Facebook ghi nhận và trao thưởng 6.000 USD nhờ phát hiện 2 lỗ hổng hệ thống của mạng xã hội này. Khánh đồng thời áp dụng kết quả đó tại Viettel và phát hiện ra nhiều lỗ hổng nghiêm trọng, đưa ra hướng khắc phục kịp thời, bảo vệ hệ thống CNTT của tập đoàn và khách hàng.

Một nhân vật nữa là anh Nguyễn Phi Minh (Giám đốc Trung tâm Động cơ phản lực hàng không, Viện Hàng không vũ trụ Viettel), người đã thử nghiệm thành công và đem lại hiệu quả cho các sản phẩm quân sự quan trọng, giúp Viettel làm chủ công nghệ lõi.

Viettel ton vinh nguoi tu nhan viec kho, vuot len chinh minh hinh anh 2
Năm 2016, Nguyễn Phi Minh chủ trì nghiên cứu, xây dựng bài toán và thử nghiệm thành công kỹ thuật khởi động động cơ, đáp ứng tiêu chuẩn quân sự của sản phẩm.

Anh Mariano Moniz Goncalves (Trưởng ban Bán hàng doanh nghiệp - phòng kinh doanh, Công ty Telemor) được vinh danh vì đã mạnh dạn đột phá vào lĩnh vực mới - các dự án của chính phủ - để tạo tăng trưởng nhanh và bền vững tại Đông Timor.

5 tập thể điển hình tiên tiến xuất sắc toàn cầu được Viettel vinh danh gồm: Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel; Trung tâm An ninh mạng Viettel; Viettel Đà Nẵng; Chi nhánh Tete (thuộc Công ty Movitel, Mozambique); Tổng Công ty Bưu chính Viettel.

Luôn tìm cách làm khác biệt qua mỗi năm, trong năm 2016, Viettel tôn vinh những con người tự nhận việc khó về mình chứ không chỉ là những con người vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ; tôn vinh những người làm việc khó ở mức toàn cầu mà ít người làm được, chứ không chỉ là những người làm được nhiều việc khó trong Viettel.

Viettel ton vinh nguoi tu nhan viec kho, vuot len chinh minh hinh anh 3
6 cá nhân điển hình xuất sắc toàn cầu của Viettel năm 2016.

Những tháng đầu năm 2017, Viettel đã sản xuất được thiết bị hạ tầng mạng viễn thông 4G, đưa vào vận hành trong mạng lưới Viettel ở Việt Nam và nhiều thị trường trên thế giới, đưa Viettel tham gia vào ngành sản xuất thiết bị hạ tầng viễn thông vốn chỉ có 4-5 công ty trên toàn thế giới kiểm soát.

Đồng thời, Viettel đã xây dựng một trong những hạ tầng mạng 4G 4 thu, 4 phát lớn nhất thế giới chỉ trong 6 tháng. Hãng đã lắp xong hàng chục nghìn trạm phát sóng thay vì cả chục năm như đã triển khai với mạng 2G và 3G. Viettel cũng sản xuất thành công hệ thống OCS; chuyển đổi xong dữ liệu của 80 triệu khách hàng từ các hệ thống cũ về hệ thống của Viettel mà không xảy ra sự cố.

Tại hội nghị, Viettel cũng phát động tinh thần thi đua năm 2017: “Khát vọng mới - Niềm tin mới - Hành trình tới những đỉnh cao”, với mục tiêu tạo ra một năm phát triển đột phá.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Kinh doanh

03:31 Vi sao may bay khong bao gio 'ket duong' tren troi? hinh anh

Vì sao máy bay không bao giờ 'kẹt đường' trên trời?

0 2

Trước khi cất cánh, các hãng hàng không sẽ gửi lịch trình bay đến trung tâm kiểm soát không lưu. Nếu chuyến bay được thông qua, mọi thứ sẵn sàng, phi công mới được khởi hành.