Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Vinamilk đưa đàn bò sữa nuôi chuẩn hữu cơ về Việt Nam

Hơn 220 con bò vừa được chuyên chở bằng máy bay về Việt Nam. Đây là đàn bò được nuôi theo tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế và trải qua quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt của Vinamilk.

Để được chọn, những con bò sữa phải trải qua nhiều công đoạn như chọn giống, phương pháp chăm sóc, nguồn thức ăn 100% hữu cơ và môi trường sống. Đặc biệt, tất cả quy trình chăm sóc đàn bò và sản xuất phải tuân thủ tiêu chuẩn “3 không”.

Vinamilk dua dan bo sua nuoi chuan huu co ve Viet Nam hinh anh 1
Đàn bò sữa hơn 220 con được vận chuyển bằng chuyên cơ đến Việt Nam.

Đầu tiên, thức ăn cho bò không chứa thành phần biến đổi gene. Cỏ tươi và các thức ăn thô khác được gieo trồng theo quy trình tự nhiên, đạt 100% hữu cơ và không dùng hạt giống biến đổi gene. Tiêu chuẩn tiếp theo là không sử dụng hormone tăng trưởng. Quy trình chăm sóc đàn bò đảm bảo không chịu sự can thiệp của hóa chất. Cuối cùng, đàn bò được chăn thả trên đồng cỏ hữu cơ, tự nhiên quanh năm. Nơi này không có thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu và phân bón hóa học trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi.

Vinamilk dua dan bo sua nuoi chuan huu co ve Viet Nam hinh anh 2
Đàn bò hữu cơ có ngoại hình cân đối, khỏe mạnh và cho nguồn sữa dinh dưỡng.

 

Bò được nuôi chuẩn hữu cơ có ngoại hình cân đối, màu sắc đa dạng và khỏe mạnh. Đây chính là yếu tố đem đến nguồn sữa tự nhiên, thuần khiết. Đàn bò này sẽ trở thành giống chủ đạo, thể hiện đầu tư quy mô và định hướng phát triển bền vững trong thị trường thực phẩm hữu cơ của Vinamilk.

Tháng 6, Vinamilk cho ra mắt sữa tươi hữu cơ. Sản phẩm được sản xuất, đóng gói tại Mỹ và chứng nhận đạt chuẩn USDA Mỹ. Sữa tươi Vinamilk hữu cơ thơm ngon thuần khiết và giàu các dưỡng chất tự nhiên cho một cơ thể khoẻ mạnh. Trong 40 năm phát triển, công ty luôn nỗ lực mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu phù hợp với thể trạng người Việt Nam.

Đến nay, thương hiệu này đã có 7 trang trại đang hoạt động và 2 trang trại đang xây dựng, có quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Australia, Mỹ và New Zealand. Sản phẩm hiện có mặt ở hơn 40 nước trên thế giới như Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Canada, Mỹ, Australia...


Mộc-Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp Sự kiện

Ve lai thanh xuan tai Thung lung Tinh yeu, Da Lat hinh anh

Về lại thanh xuân tại Thung lũng Tình yêu, Đà Lạt

Tiếp nối chuỗi sự kiện Valentine gắn liền với thương hiệu TTC World - Thung lũng Tình yêu, năm nay đơn vị này tiếp tục tổ chức chương trình với chủ đề “Đưa em về thanh xuân”.