Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vinamilk mang quỹ sữa 'Vươn cao Việt Nam' đến với trẻ em

Ngày 26/9, nhân tết trung thu, tại nhà thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, chương trình quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa và học bổng cho các em thiếu nhi.

Đây là điểm dừng chân thứ hai trong hành trình trao sữa năm 2015 của quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, đánh dấu một chặng đường gần 8 năm thành công của quỹ sữa. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện các bộ, ban ngành liên quan; bà Lê Tuyết Mai - Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk)…

Vinamilk mang quy sua 'Vuon cao Viet Nam' den voi tre em hinh anh 1
Vinamilk mang quy sua 'Vuon cao Viet Nam' den voi tre em hinh anh 2

Tỉnh Lâm Đồng thuộc Nam Tây Nguyên được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu mát mẻ trong lành, có những thắng cảnh nổi tiếng với những thác nước, hồ đẹp, vườn hoa, thung lũng và đồi cỏ. Nói đến Lâm Đồng là nói đến thành phố tình yêu - thành phố ngàn hoa, đó chính là Đà Lạt. Đà Lạt mang đậm trong mình bản sắc văn hóa Tây Nguyên đẹp như huyền thoại, là một địa danh du lịch hấp dẫn nhất đối với du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, Lâm Đồng cũng là một trong những tỉnh có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số tương đối cao, do đó kiến thức chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng trẻ em còn hạn chế, hiện Lâm Đồng là một trong các tỉnh có tỷ lệ suy dinh dưỡng cao trong cả nước. Chính vì vậy, nhân dịp tết trung thu năm nay chương trình quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã chọn nơi đây làm điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình trao sữa của mình.

Vinamilk mang quy sua 'Vuon cao Viet Nam' den voi tre em hinh anh 3
Vinamilk mang quy sua 'Vuon cao Viet Nam' den voi tre em hinh anh 4

Tại nhà thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức trao tặng 64.080 ly sữa bổ dưỡng, tương đương 400 triệu đồng cho các em học sinh tại tỉnh Lâm Đồng. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng Quỹ BTTEVN cũng đã trao tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 50 trẻ em con gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Đà Lạt.

Cũng tại chương trình, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn với các đại sứ của chương trình là ca sĩ Hoàng Bách và con trai là bé Hoàng Minh. Trước đó, Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em con gia đình chính sách ở Nghệ An, trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh), trẻ em huyện Ba Tri (Bến Tre), trẻ em là con của các gia đình chính sách có công với Cách mạng ở tỉnh Quảng Trị, trẻ em tỉnh Thái Bình bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam dioxin … Bằng những ly sữa ngọt ngào của lòng nhân ái, quỹ sữa Vươn cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Vinamilk mang quy sua 'Vuon cao Viet Nam' den voi tre em hinh anh 5
Vinamilk mang quy sua 'Vuon cao Viet Nam' den voi tre em hinh anh 6
Vinamilk mang quy sua 'Vuon cao Viet Nam' den voi tre em hinh anh 7

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng phối hợp với Vinamilk, với mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn. Trong năm 2015, quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, Trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng. Tính đến nay, tổng số lượng sữa mà quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đem đến cho hơn 333.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam trong gần 8 năm hoạt động là gần 26 triệu ly sữa (tương đương khoảng 94 tỷ đồng).

Vinamilk mang quy sua 'Vuon cao Viet Nam' den voi tre em hinh anh 8
Vinamilk mang quy sua 'Vuon cao Viet Nam' den voi tre em hinh anh 9

Theo bà Phạm Thị Hải Chuyền, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nhận định: “Hiện vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa, thậm chí không biết đến sữa dẫn đến thể chất, trí tuệ bị hạn chế. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam có nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành trình gần 8 năm của quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện thể chất và trí tuệ. Tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em với chương trình quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cần được tiếp tục thực hiện trong nhiều năm tới”.

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình quỹ sữa Vươn cao Việt Nam liên tiếp gần 8 năm liền, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk chia sẻ: “Trẻ em ở tỉnh Lâm Đồng đặc biệt con em của các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, có tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cao trong cả nước, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm. Chính vì vậy, nhân dịp tết trung thu năm nay, bằng tất cả tấm lòng nhân ái, chương trình đã chọn nơi đây làm điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình trao sữa của mình. Thông qua quỹ sữa, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, năm nay Vinamilk dành 8 tỷ đồng cho trẻ em nghèo được uống sữa miễn phí. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”.

Vinamilk mang quy sua 'Vuon cao Viet Nam' den voi tre em hinh anh 10
Vinamilk mang quy sua 'Vuon cao Viet Nam' den voi tre em hinh anh 11
Vinamilk mang quy sua 'Vuon cao Viet Nam' den voi tre em hinh anh 12

Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn.

Các hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ tập trung vào 4 nhóm quyền trẻ em theo Công ước Quyền trẻ em đó là: quyền được sống, quyền được phát triển, quyền được bảo vệ và quyền được tham gia.

Hỗ trợ thực hiện quyền được sống bao gồm các dự án về dinh dưỡng, y tế, các nhu yếu phẩm cần thiết đảm bảo cuộc sống của trẻ em: Chương trình Vì ánh mắt trẻ thơ (phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật mắt bẩm sinh), chương trình Vì trái tim trẻ thơ (phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh), chương trình Vững bước em đi (phẫu thuật dị tật vận động), phẫu thuật nụ cười và luyện âm cho trẻ sau phẫu thuật, chương trình xây dựng trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật tại cộng đồng, chương trình hỗ trợ các công trình nước sạch và vệ sinh.

Hỗ trợ thực hiện quyền được phát triển bao gồm các chương trình: cấp học bổng cho trẻ em nghèo học giỏi, con thương binh, liệt sĩ, trẻ em dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; cấp xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng lớp học mầm non, lớp học tình thương, lớp học cho trẻ em những vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; xây dựng nhà nội trú cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Hỗ trợ thực hiện quyền được bảo vệ bao gồm các chương trình: hỗ trợ cấp cặp phao cứu sinh cho trẻ em vùng sông nước; hỗ trợ cấp xe lăn cho trẻ khuyết tật; hỗ trợ thiết bị trợ thính cho trẻ em khiếm thính; bảo trợ dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

Hỗ trợ thực hiện quyền được tham gia bao gồm các chương trình: hỗ trợ xây dựng điểm vui chơi cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; tổ chức sự kiện nhân dịp tết nguyên đán, ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, trung thu…

Các cá nhân, tổ chức quan tâm và hỗ trợ kinh phí cho trẻ em Việt Nam, liên hệ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Địa chỉ: Số 35 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 844 38437640/37331223/37470037/37333094

Fax: 844 38438537

Email: quytreemvn@gmail.com - Website: http://www.nfvc.org.vn

Tài khoản tiền Việt: 001.0.00.0000355

Tài khoản ngoại tệ:  001.0.37.0002165

Tại: Sở giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện