Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vinamilk mang 'Sữa học đường' đến với trẻ em Đắk Nông

Ngày 19/11, Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam - Vinamilk đã phối hợp cùng tỉnh tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam, thực hiện chương trình Sữa học đường tại xã Đắk Plao, Đắk Glong, Đắk Nông

Vinamilk mang 'Sua hoc duong' den voi tre em Dak Nong hinh anh 1
Hoạt động diễn ra tại THCS Đắk Plao và tiểu học Quang Trung - 2 trường dân tộc nghèo và khó khăn nhất của tỉnh. Sự kiện có sự tham dự của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông, lãnh đạo Vinamilk cùng các sở ngành liên quan.
Vinamilk mang 'Sua hoc duong' den voi tre em Dak Nong hinh anh 2
Trong chương trình lần này, Vinamilk đã trao tặng hơn 31.300 hộp sữa cho gần 350 em học sinh Tiểu học Quang Trung, với tổng giá trị gần 200 triệu đồng. Chương trình được tổ chức với ý nghĩa thiết thực: hướng tới mục tiêu đem đến hàng triệu ly sữa đạt chuẩn chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ em khối tiểu học trong địa bàn tỉnh Đắk Nông, đồng thời thể hiện tinh thần tiên phong của tỉnh trong thực hiện chủ trương của Chính phủ.
Vinamilk mang 'Sua hoc duong' den voi tre em Dak Nong hinh anh 3
Chương trình cũng tạo tiền đề trong công tác triển khai Sữa học đường của địa phương thời gian tới, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc uống sữa đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Đồng thời, phụ huynh có thể yên tâm về nguồn gốc và chất lượng sữa con uống tại trường học, cũng như góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí mua sữa cho phụ huynh.
Vinamilk mang 'Sua hoc duong' den voi tre em Dak Nong hinh anh 4
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng bút cho thầy cô giáo các trường tại xã Đắk P’lao, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông.
Vinamilk mang 'Sua hoc duong' den voi tre em Dak Nong hinh anh 5
Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 200 triệu đồng (tương đương hơn 6.000 hộp sữa cho gần 350 em học sinh) tại trường Tiểu học Quang Trung, tỉnh Đắk Nông.
Vinamilk mang 'Sua hoc duong' den voi tre em Dak Nong hinh anh 6
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm thư viện, chứng kiến sự thiếu thốn về cơ sở vật chất của trường dân tộc vùng sâu vùng xa huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. Trong dịp này, Vinamilk đã hỗ trợ trường THCS Đắk Plao xây dựng thư viện mới (giá trị tương đương 100 triệu đồng), góp phần nâng cao điều kiện học tập, tạo cơ hội để các em học sinh được tiếp cận nhiều kiến thức mới từ tài liệu, sách báo bổ ích.
Vinamilk mang 'Sua hoc duong' den voi tre em Dak Nong hinh anh 7
Phó thủ tướng cũng gặp gỡ, chia sẻ với phụ huynh học sinh của 2 trường THCS Đắk Plao và tiểu học Quang Trung.
Vinamilk mang 'Sua hoc duong' den voi tre em Dak Nong hinh anh 8
10 năm qua, Vinamilk thường xuyên triển khai chương trình Sữa học đường tại nhiều tỉnh, thành. Năm 2016, hãng dành tặng 6 tỷ đồng cho 6 tỉnh gồm Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh để triển khai chương trình Sữa học đường. Bên cạnh đó, hãng trao tặng 14 tỉnh khó khăn gồm: Tuyên Quang, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Kon Tum, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Gia Lai, và Ninh Thuận (căn cứ theo số liệu báo cáo của nhóm công tác của Liên Hợp Quốc và Chính phủ Việt Nam về xóa đói giảm nghèo), mỗi tỉnh 1 tỷ đồng để thực hiện chương trình Sữa học đường.
Vinamilk mang 'Sua hoc duong' den voi tre em Dak Nong hinh anh 9
Như vậy, trong năm 2016, Vinamilk đóng góp cho chương trình Sữa học đường tại 20 tỉnh tổng số tiền là 20 tỷ đồng, tương đương 4 triệu hộp sữa. Và tính từ năm học 2007 - 2009 đến nay, khi Vinamilk bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình, tổng số học sinh được thụ hưởng là 380 nghìn học sinh, với tổng ngân sách tài trợ từ Vinamilk là 92 tỷ đồng.

Vinamilk, một trong những công ty dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam, đã có gần 10 năm tiên phong thực hiện chương trình Sữa học đường ở các địa phương, đem đến các sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho học sinh trên mọi miền đất nước, giúp các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí lực, vì một Việt Nam vươn cao.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Lai Châu TTDN Sự kiện

Day nui nao cao nhat Viet Nam? hinh anh

Dãy núi nào cao nhất Việt Nam?

0 2

Đây là dãy núi cao nhất Việt Nam, nơi có nhiều đỉnh núi cao trên 2.800 m so với mực nước biển.