M

Vinaxuki khẩn cấp bán nhà máy để trả... nợ

Công ty cổ phần ôtô Xuân Kiên Vinaxuki vừa có thông báo khẩn cấp về việc bán nhà máy để trả nợ.

Trong thông báo do Tổng giám đốc Bùi Ngọc Kiên ký hôm 15/6 gửi tới một số ngân hàng, cơ quan an ninh kinh tế và các chủ nợ của doanh nghiệp này... ghi rõ, việc bán nhà máy sản xuất ôtô số 1 Mê Linh (Hà Nội) để trả nợ cho ngân hàng và các tổ chức cá nhân.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Vinaxuki nhận được thông báo nợ của các nhân hàng và các tổ chức, cùng với thông tin một số người đã ăn cắp phụ tùng, thiết bị và câu trộm cá trong nhà máy.

Giấc mơ xe Việt Nam chưa thành, Vinaxuki đã phải bán nhà máy.

Giấc mơ xe Việt Nam chưa thành, Vinaxuki đã phải bán nhà máy.

Theo Vinaxuki, hiện tất cả tài sản thuộc nhà máy đã thế chấp hết cho các ngân hàng và tổ chức, cá nhân, bao gồm quyền sử dụng đất, nhà xưởng và máy móc thiết bị,... Những tài sản trên đang trong thời gian chuyển nhượng, bán để trả nợ theo cam kết của hội đồng quản trị Vinaxuki. 

Cho đến nay, nhà máy sản xuất ôtô số 1 Mê Linh chỉ có rất ít nhân viên đi làm, mà phần nhiều trong số đó là các thành viên thuộc tổ bảo vệ, thông báo của Vinaxuki xác nhận.

Dồn dập nhập ôtô tải Trung Quốc

Hiệp hội Cơ khí Việt Nam vừa lên tiếng kêu cứu về hiện tượng ôtô tải ngoại nhập khẩu nguyên chiếc, đặc biệt là xe Trung Quốc, đang tràn vào Việt Nam...

http://www.baogiaothong.vn/vinaxuki-khan-cap-ban-nha-may-de-tra-no-d114241.html

Theo Phúc Lâm/Giao Thông

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh