Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vinfast ký kết hợp tác với Pininfarina, BMW

Ngày 18/1, Vinfast đã hoàn tất hợp đồng sản xuất mẫu xe với nhà thiết kế hàng đầu Pininfarina, đồng thời công bố mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ BMW nhằm phát triển sản xuất.

Bản hợp đồng với Pininfarina để sản xuất 2 xe mẫu Sedan và SUV có giá trị 5 triệu USD. Đây là hai mẫu xe được phát triển dựa trên hai thiết kế đã được người tiêu dùng Việt Nam bình chọn nhiều nhất tại cuộc thi “Chọn xế yêu cũng Vinfast” trong tháng 10/2017. Vinfast đã mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ BMW để phát triển các dòng xe này.

Với việc tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác danh tiếng trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất ôtô, Vinfast tiếp tục khẳng định cam kết đưa ra thị trường những sản phẩm đảm bảo chất lượng, độ an toàn, hiện đại và thẩm mỹ, sánh ngang với các mẫu xe thời thượng trên thế giới. Trước đó, công ty cũng hoàn tất thỏa thuận hợp tác với Magna Steyr và AVL, hai thương hiệu tư vấn về công nghệ sản xuất ôtô và sản xuất ôtô danh tiếng thế giới.

Vinfast ky ket hop tac voi Pininfarina, BMW hinh anh 1
Mẫu xe SUV của Vinfast được người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất tại chương trình  “Chọn xế yêu cùng Vinfast”.

Ngoài ra, Vinfast cũng sẽ tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi khách hàng sau khi hoàn thành 2 xe mẫu đầu tiên. Chiếc xe với đặc điểm “Bản sắc Việt - Thiết kế Italy - Kỹ thuật Đức - Tiêu chuẩn quốc tế” sẽ được trưng bày tại Triển lãm ôtô Paris Motorshow tổ chức tại Pháp vào tháng 10. Tiếp đó, dự kiến vào tháng 12, Vinfast sẽ công bố tại thị trường Việt Nam.

Cũng như cuộc trưng cầu ý kiến tháng 10/2017, lần đầu tiêu người tiêu dùng trong nước có cơ hội tiếp cận, chiêm ngưỡng và đóng góp ý kiến cho các mẫu xe tương lai. Phạm vi trưng cầu ý kiến lần này sẽ được mở rộng ra tầm quốc tế, khẳng định niềm tự hào xe Việt. Hãng sẽ bắt đầu tiếp nhận các đơn hàng từ đầu năm 2019, tiến tới xuất khẩu xe ra nước ngoài.

Ông Nguyễn Việt Quang - Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết ra đời sau các hãng xe khác, Vinfast luôn mong muốn chắt lọc tinh hoa của ngành ôtô thế giới vào sản phẩm đầu tiên. Vinfast đã có quá trình tìm hiểu, lựa chọn kỹ lưỡng các đối tác nhằm cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, an toàn, hiện đại, mang bản sắc Việt nhưng đạt tiêu chuẩn quốc tế. “Chúng tôi hoàn toàn tự tin đưa 2 mẫu xe đầu tiên tham gia triển lãm ôtô Paris, nơi được hầu hết nhà sản xuất chọn lựa là sân khấu ra mắt các tác phẩm của mình. Sự kiện này cũng sẽ góp phần ghi dấu cho thương hiệu ôtô Việt trên thị trường quốc tế”, ông Quang nhận định.

Vinfast ky ket hop tac voi Pininfarina, BMW hinh anh 2
Mẫu xe Sedan của Vinfast được người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất tại chương trình  “Chọn xế yêu cùng Vinfast”.

Vinfast đang gấp rút hoàn thiện nhà máy sản xuất với kế hoạch đến tháng 7 sẽ hoàn thành việc xây dựng 500.000 m2 nhà xưởng tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng).

Cùng với đó, công ty cũng tập trung hoàn thiện bộ máy nhân sự; phát triển sản phẩm; đã tiến hành ký kết với các đối tác danh tiếng thế giới trong lĩnh vực thiết kế, cung cấp các giải pháp sản xuất xe, công nghệ, thiết bị, linh kiện, phụ tùng ôtô, đào tạo kỹ thuật viên như Bosch, Siemens, Pininfarina, Ital Design, Torino Design, Zagato, BMW, Magna Steyr, AVL, phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam…

Các nỗ lực trên nhằm đẩy nhanh lộ trình đưa mẫu xe Việt từ bản vẽ đến hiện thực, khẳng định sự đầu tư bài bản nghiêm túc và đúng cam kết của Tập đoàn Vingroup trong quá trình thực hiện giấc mơ xe Việt, tầm cỡ quốc tế

Vinfast được viết tắt từ các yếu tố “Việt Nam - Phong cách - An toàn - Sáng tạo - Tiên phong”. Tổ hợp Dự án sản xuất ôtô Vinfast khởi công ngày 2/9/2017 tại Hải Phòng, công suất thiết kế 500.000 chiếc vào năm 2025, tiến tới trở thành nhà sản xuất ôtô hàng đầu Đông Nam Á. Mục tiêu của Vinfast là các dòng xe mang phong cách hiện đại, chất lượng tiện nghi, an toàn, kiểu dáng đẳng cấp quốc tế, phù hợp với thị hiếu người Việt. Sản phẩm đầu tiên của hãng sẽ ra mắt vào quý 3/2019.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Xe