Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vingroup của Phạm Nhật Vượng sáp nhập thêm công ty con

Tập đoàn Vingroup vừa lấy ý kiến cổ đông về việc sáp nhập với công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại PFV theo hình thức hoán đổi cổ phiếu.

Nhằm cơ cấu lại hoạt động của tập đoàn, phát huy nguồn lực, phát triển thương hiệu, thống nhất trong quản trị, vừa rồi, tập đoàn do ông Phạm Nhật Vượng làm Chủ tich Hội đồng Quản trị đã trình đại hội đồng cổ đông thông qua việc sáp nhập công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại PFV, một công ty con của Vingroup.

Vingroup cua Pham Nhat Vuong sap nhap them cong ty con hinh anh 1
Công ty PFV sẽ sát nhập với tập đoàn Vingroup thông qua hình thức hoán đổi cố phiếu.

Theo đó, tập đoàn Vingroup sẽ nhận sáp nhập công ty PFV theo hình thức hoán đổi cổ phiếu. Vingroup sẽ phát hành thêm cổ phiếu (mã chứng khoán VIC) cho các cổ đông của công ty PFV (ngoại trừ cổ đông là chính tập đoàn Vingroup) để hoán đổi lấy cổ phiếu PFV của các cổ đông này trên cơ sở tỷ lệ hoán đổi 1 cổ phiếu VIC lấy 2 cổ phiếu PFV.

Sau sáp nhập, công ty PFV chấm dứt tồn tại. Tập đoàn Vingroup được hưởng các quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động và nghĩa vụ tài sản khác của công ty PFV (bao gồm nhưng không giới hạn các quyền kinh doanh, quyền sử dụng đất, các khoản nợ phải thu, các khoản nợ phải trả, các quyền và nghĩa vụ theo các hợp đồng mà công ty PFV ký kết với bất kỳ bên thứ ban nào, hợp đồng lao động ký giữa công ty PFV và nhân viên của công ty PFV…) một cách toàn bộ và nguyên trạng.

Công ty PFV có vốn điều lệ là 600 tỷ đồng, chia thành 60.000.000 cổ phần phổ thông, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần. Ngành nghề hoạt động chủ yếu của công ty là bất động sản thương mại, dịch vụ cao cấp. Tập đoàn Vingroup hiện sở hữu 58.406.400 cổ phần phổ thông, chiến 97,34% tổng số cổ phần đang lưu hành của công ty PFV.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Vingroup Kinh doanh

FLC thoat lo nho ban gan 49% von Bamboo Airways? hinh anh

FLC thoát lỗ nhờ bán gần 49% vốn Bamboo Airways?

0

Báo cáo tài chính quý IV/2019 của FLC cho biết, tập đoàn này đã chuyển nhượng gần 49% vốn hãng hàng không Bamboo Airways trong quý cuối năm nhưng bên nhận không được tiết lộ.

Nhung mat hang moi duoc ua chuong Tet 2020 hinh anh

Những mặt hàng mới được ưa chuộng Tết 2020

0

Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến vấn đề sức khỏe, môi trường sống, các mặt hàng được ưa chuộng Tết 2020 cũng không nằm ngoài xu hướng này.