Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vinh danh 163 người có đóng góp nơi biên cương Tổ quốc

Các gương mặt tiêu biểu trên sẽ được vinh danh trong 3 ngày tới là những người tham gia góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong 2 ngày (20 và 21/12), Tạp chí Cộng sản, Ủy ban Dân tộc và Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng sẽ tổ chức chương trình Điểm tựa bản làng.

Vinh danh 163 nguoi co dong gop noi bien cuong To quoc hinh anh 1
Thiếu tường Phùng Quốc Tuấn phát biểu trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 17/12. Ảnh: Sơn Hà.

Chương trình nhằm tôn vinh và phát huy vai trò của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới đất liền và trên biển, biểu dương những đóng góp to lớn của những cá nhân và tạo diễn đàn trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tại buổi gặp mặt báo chí chiều 17/12, ông Phạm Đình Đảng, Phó tổng biên tập Tạp chí Cộng sản khẳng định chương trình này mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, đa dạng về nội dung và rất chất lượng.

"Chương trình là món quà xuân dâng lên Đảng, dâng lên 53 dân tộc thiểu số, dù ở nới phên giậu hay trong đất liền, dù ở hải đảo hay nơi biên giới, biên cương của tổ quốc xa xôi", ông Đảng nói.

Ban tổ chức chương trình cũng chọn lựa 163 gương mặt tiêu biểu đại diện cho 45/53 dân tộc thiểu số anh em, có những đóng góp to lớn. Đây là những tấm gương đi đầu trong các hoạt động của đồng bào dân tộc cùng các lực lượng chức năng nhất là Bộ đội Biên phòng, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong những gương mặt trên, ban tổ chức cũng chọn ra 53 gương mặt tiêu biểu hơn cả để có các hình thức tuyên dương đặc biệt.

"Các nhân vật tham dự chương trình chủ yếu là những người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số, ở khắp mọi miền biên cương Tổ quốc, trực tiếp đóng góp sức mình cho các xã, thị trấn biên giới", thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Phó chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng nói.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VOV TV và VTC1.


Sơn Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

TP.HCM con 3.767 ho ngheo hinh anh

TP.HCM còn 3.767 hộ nghèo

0

Qua 3 năm thực hiện các chính sách tác động, hỗ trợ người dân, đến cuối năm 2018, TP.HCM còn 3.767 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,19% dân số thành phố.

Xe ba gac de tu vong nguoi di duong hinh anh

Xe ba gác đè tử vong người đi đường

0 1 5

Một xe ba gác chở hàng quá tải, di chuyển nhanh xuống dốc Đoàn Kết (Hà Nội) đã lật nghiêng, đè tử vong một người đi đường.