Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vinh danh nam sinh lớp 9 cứu ba em nhỏ đuối nước

Trung ương Đoàn trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Vũ Văn Hùng (lớp 9A, THCS Phúc Thịnh, tỉnh Thanh Hóa) để ghi nhận hành động quên mình cứu ba em nhỏ của nam sinh này.

Sáng 11/4 , thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Nguyễn Hữu Tuất đã trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" và giấy khen của Hội đồng Đội tỉnh cho nam sinh Vũ Văn Hùng (lớp 9A, THCS Phúc Thịnh , huyện Ngọc Lặc ) vì hành động dũng cảm quên mình cứu người.

Phó bí thư chia sẻ hành động cứu người của em Hùng là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, để giới trẻ học tập.

“Việc làm của em Hùng đã lan tỏa hình ảnh đẹp về lớp đoàn viên chăm ngoan, học tốt, có lối sống nghĩa tình, biết quan tâm đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh”, anh Tuất nói.

Vinh danh nam sinh lop 9 cuu ba em nho duoi nuoc hinh anh 1
Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Nguyễn Hữu Tuất trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và giấy khen của Hội đồng Đội tỉnh cho nam sinh Vũ Văn Hùng. Ảnh: Nguyễn Dương.

Tại buổi lễ vinh danh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng đề nghị Đoàn thanh niên huyện Ngọc Lặc đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho các em thiếu nhi.

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác của Tỉnh đoàn đã đến thăm hỏi, chia buồn và trao quà hỗ trợ cho gia đình hai học sinh tử vong là Đỗ Văn Bắc (lớp 6A) và Mã Văn Cao (lớp 7A, trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân).

Vinh danh nam sinh lop 9 cuu ba em nho duoi nuoc hinh anh 2
Khúc sông - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Quỳnh An.

Khoảng 14h ngày 7/4, một nhóm học sinh trường THCS Thọ Xương rủ nhau ra sông Chu tắm. Do bơi ra quá xa, nhiều em bị cuốn vào vùng nước xoáy.

Cùng lúc này, em Vũ Văn Hùng đang làm vườn giúp gia đình, cách đó khoảng 100 m. Nghe tiếng kêu thất thanh, Hùng chạy vội ra khỏi nhà, lao xuống lòng sông và lần lượt cứu được ba em.

Hai em Bắc (lớp 6A) và Cao (lớp 7A) mất tích. Thi thể các em được tìm thấy vào tối cùng ngày.

'Em không kịp nghĩ gì, chỉ biết lao xuống sông cứu người' Nhìn thấy nhóm em nhỏ vùng vẫy, Vũ Văn Hùng lập tức lao xuống dòng nước xiết, cứu người.

Nam sinh lớp 9 kể phút lao xuống dòng nước xiết cứu 3 trẻ em

"Thấy nhóm em nhỏ đang vùng vẫy giữa dòng nước, em chỉ biết lao xuống sông thật nhanh để cứu người chứ không kịp nghĩ gì", Hùng kể lại phút giây sinh tử.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Thời sự

Me Hoang Duc mang hoa den Noi Bai don con tu som hinh anh

Mẹ Hoàng Đức mang hoa đến Nội Bài đón con từ sớm

0 7

Mẹ tuyển thủ Hoàng Đức đã đến sân bay Nội Bài trước khi máy bay đáp nhiều giờ để đón con cùng đội tuyển U22 Việt Nam sau chiến tích lịch sử ở SEA Games 30.

Nam sinh lop 10 bi dam tu vong o cong vien hinh anh

Nam sinh lớp 10 bị đâm tử vong ở công viên

0

Nam sinh ở Thanh Hóa bị đâm tử vong khi đang cùng các bạn luyện tập đồng diễn, chuẩn bị cho lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng.