Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Vĩnh Long lên kế hoạch tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh 2016

Thầy Phạm Văn Hồng - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long - cho biết, Sở đã xây dựng kế hoạch tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

Đối tượng được tư vấn không chỉ là tất cả các học sinh đang học lớp 12 của các trường THCS, THPT, Trung tâm GDTX huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn mà còn là cán bộ quản lý, giáo viên làm công tác tư vấn, tuyển sinh; giáo viên chủ nhiệm lớp 12.

Buổi tư vấn đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 23/2 tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. Các ngày tiếp theo sẽ diễn ra tại Trường ĐH Xây dựng Miền Tây, ĐH Cửu Long (từ 24-28/2).

Vinh Long len ke hoach tu van huong nghiep, tuyen sinh 2016 hinh anh 1

Buổi tư vấn đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 23/2 tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

Nội dung gồm: Giải đáp những thắc mắc về quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2016; tư vấn chọn ngành nghề và chọn trường phù hợp với sở thích, năng lực học tập của bản thân học sinh; tư vấn cho học sinh quy trình dự thi THPT quốc gia - xét tuyển - thủ tục nhập học; tư vấn tiêu chí nghề nghiệp, định hướng chọn ngành nghề và dự báo nguồn nhân lực trong tương lai của các ngành học.

Các trường THCS-THPT, THPT, Trung tâm GDTX được yêu cầu thành lập Ban tổ chức đưa đón học sinh đến địa điểm tổ chức tư vấn tuyệt đối an toàn và kiểm soát học sinh của mình trong suốt buổi tư vấn.

Sở GD&ĐT đã lưu ý các trường ĐH, CĐ tham gia tư vấn tuyển sinh năm 2016 chuẩn bị thật chu đáo các nội dung theo kế hoạch của Ban tổ chức tư vấn tuyển sinh để các buổi tư vấn thành công.

Nhiều đề nghị điều chỉnh ưu tiên tuyển sinh 2016

Nhiều chuyên gia cho rằng đã đến lúc phải điều chỉnh chính sách ưu tiên trong tuyển sinh để tạo sự công bằng cho tất cả thí sinh.

    http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/vinh-long-len-ke-hoach-tu-van-huong-nghiep-tuyen-sinh-2016-1653810-v.html

    Theo LP/Giáo dục & Thời đại

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục