Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vĩnh Thụy: Từ chối sang Đài làm ca sĩ

Vì sao người mẫu nam này bỗng ngoặt sang làm kinh doanh? Vì sao anh cũng vừa gạt sang bên lời mời đi hát bên Đài Loan?

Vĩnh Thụy: Từ chối sang Đài làm ca sĩ

(Zing) - Vì sao người mẫu nam này bỗng ngoặt sang làm kinh doanh? Vì sao anh cũng vừa gạt sang bên lời mời đi hát bên Đài Loan?

Trong giới người mẫu nam, Vĩnh Thụy là một gương mặt lạ. Mới 19 tuổi Thụy đã sở hữu thương hiệu kinh doanh Paul Euro. Vĩnh Thụy làm chủ cửa hàng, với mặt hàng hiện nay của nhãn hiệu này là laptop và điện thoại di động cao cấp. Phương châm của ông chủ trẻ: “Ấn tượng, ân cần, hàng độc".

Vinh Thuy: Tu choi sang Dai lam ca si hinh anh 1 Vĩnh Thụy: Từ chối sang Đài làm ca sĩ

Đang là một người mẫu “đang lên” tự dưng Vĩnh Thụy mất hút để trở thành một ông chủ cửa hàng kinh doanh laptop và điện thoại?

- Vĩnh Thuỵ: Thụy chỉ tạm rời làng thời trang một thời gian để chuyên tâm vào lĩnh vực kinh doanh. Khi kinh doanh ổn, Thụy sẽ lại tiếp tục “vi vu” làng nghệ với những kế hoạch mới. Cửa hàng của Thụy khai trương ngày 25/11/2007, hoạt động cũng khá tốt. Có lẽ nhờ mọi người “thương”. Các bạn có thể đến ủng hộ cửa hàng của Thụy tại 144 Lý Chính Thắng. Phường 7. Quận 3. Thành Phố Hồ Chí Minh, nhé.

Việc kinh doanh của Thụy là do “suy nghĩ tức thời” à?

- Dùng từ “đam mê” thì đúng hơn. Thụy bắt đầu kinh doanh từ năm 14 tuổi. Lúc ở Pháp, Thụy xin mẹ cho bán “chợ trời” những dịp nghỉ hè (cười). Chợ trời của Pháp cũng là một “đặc trưng văn hóa Pháp” đấy. Lúc đó, Thụy “bán” đủ thứ hàng hóa, có cả những mặt hàng từ trong nước gởi qua, vì Thụy có ý chí tự lập từ nhỏ. Thụy rất ít xin tiền ba, mẹ. Sau này cũng vậy. Thụy thích tự mình làm ra tiền và tự mình lo cho mình hơn.

Vinh Thuy: Tu choi sang Dai lam ca si hinh anh 2 Vĩnh Thụy: Từ chối sang Đài làm ca sĩ

Là Việt kiều Pháp, sau lại trở thành “người mẫu Việt Nam”?

- Tất cả đều là sự tình cờ cả. Thụy về thăm quê hương cách đây ba năm. Lúc đầu, chỉ nghĩ về chơi nhưng lại “yêu” luôn Việt Nam. Sau một lần mất hết giấy tờ tùy thân, Thụy “buộc lòng” ở Việt Nam lâu hơn.

Thụy được anh Tạ Nguyên Phúc mời tham gia làm người mẫu và được các báo về thời trang đăng ảnh rất nhiều (chính thức là từ tạp chí Đẹp - tháng 9/2006). Chỉ trong ba tháng ở Việt Nam, Thụy đã tạo được sự chú ý. Thụy nghĩ đó là sự may mắn và cũng thấy thích nên theo nghề làm người mẫu luôn. Thụy liên tục làm mẫu trong ba tháng rồi bắt đầu tìm hướng kinh doanh tại Việt Nam. Có lẽ vì đó là “máu” rồi.

Thế thì giữa Vĩnh Thụy người mẫu và Vĩnh Thụy kinh doanh, đâu là “bản chất” thật của Thụy?

- Kinh doanh là nghề, là đam mê Thụy yêu thích từ nhỏ. Còn nghệ thuật là cái “điểm tô” cho cuộc đời thêm đẹp, thêm vui, thêm ý nghĩa hơn. Nghề nghệ thuật mà biết kinh doanh cũng là một nghề “hái ra tiền”. Thụy còn trẻ, đường còn dài thì hãy cứ phấn đấu. Kinh doanh hay nghệ thuật thành công đều là hạnh phúc lớn của cuộc đời.

Vinh Thuy: Tu choi sang Dai lam ca si hinh anh 3 Vĩnh Thụy: Từ chối sang Đài làm ca sĩ

Ngoài nghề người mẫu, Thụy còn định “dấn thân” thêm lĩnh vực nghệ thuật nào trong năm 2008?

- Có lẽ là điện ảnh và ca nhạc. Điện ảnh thì Thụy tự tin hơn. Thụy mong muốn mình trở thành một diễn viên chuyên nghiệp và Thụy tự tin mình sẽ làm “ra trò”. Còn về ca hát, thú thật là ngay từ nhỏ Thụy cũng đã rất “mê” hát, nhất là nhìn thấy anh Đan Trường biểu diễn (cười). Nhưng nghề này thì cực khổ, phải có kế hoạch lớn và rèn luyện rất "kỹ" nữa. Thụy chưa dám “làm”. Nhưng hát giao lưu thì Thụy cùng các người mẫu khác đã từng trình diễn rồi. Cũng ra trò lắm!

Đối với âm nhạc, Thụy đang thu xếp theo học một khóa thanh nhạc để luyện giọng cho tốt hơn. Thụy hy vọng được cộng tác với một công ty âm nhạc chuyên nghiệp nào đó.

Đã có công ty nào “định" ký hợp đồng với Thụy chưa?

- Cũng có nhiều lời mời, nhưng sự ràng buộc thì cũng “quá” nên Thụy chưa dám. Một phần vì Thụy bận kinh doanh, một phần là Thụy rất sợ những ràng buộc về thời gian.

Mới đây nhất, có Công ty  Jungiery Star của Đài Loan, nơi độc quyền các nhóm nhạc như: 183club (với ca sĩ Minh Đạo), 7 Flower , K-One, Thái cực,  Đài Phong, Lala… ngỏ ý mời Thụy sang ký độc quyền với họ. Thụy đã từ chối. Bởi theo hợp đồng này, Thụy phải ký độc quyền năm năm và phải sang Đài Loan. Mà năm năm quá dài đối với Thụy.

Vinh Thuy: Tu choi sang Dai lam ca si hinh anh 4 Vĩnh Thụy: Từ chối sang Đài làm ca sĩ

Chắc Thụy chưa muốn rời Việt Nam?

- Đúng! Vì công việc kinh doanh của Thụy đang phát triển tốt. Trong năm 2008 này, Thụy cùng hệ thống Paul Euro sẽ phát triển sang lĩnh vực thời trang và các lĩnh vực kinh doanh khác. Hơn nữa, Thụy mà xa Việt Nam sẽ rất nhớ… (cười)

Nghe cách nói là biết Thụy đã có người yêu. Chính Thụy cũng từng phát biểu trên báo là "Tôi đang yêu một cô gái hơn mình một tuổi". Nghe đồn bạn gái Thụy cũng rất nổi tiếng trong nước?

- Chuyện tình cảm, cho phép Thụy không bật mí vì Thụy còn nhỏ và… người yêu không thích đem chuyện "hai người" lên báo (cười).

Hơn nữa Thụy cũng là người khá kín đáo chuyện “riêng tư”. Chỉ biết rằng Thụy và người ấy rất hợp nhau. Trong cuộc sống, Thụy ít nói. Nhưng khi có dịp nói mãi với cô ấy cũng không hết chuyện(cười)… Tuy vậy, hai đứa cũng thường hay "giận hờn" vu vơ vì còn trẻ con lắm!

Vinh Thuy: Tu choi sang Dai lam ca si hinh anh 5 Vĩnh Thụy: Từ chối sang Đài làm ca sĩ

Vu vơ, hay Thụy thường “ghen”?

- Ghen thì ai mà không có? Nhưng Thụy ghen rất "ngộ" và rất khác… (cười). Tiết lộ đến đây thôi. Bí mật… không thể nói hơn nữa.

Bận rộn với kinh doanh như vậy thì những kế hoạch để đầu tư cho nghệ thuật của Thụy chắc "hoành tráng" lắm?

- Trái lại là khác. Thụy rất “nhạy” trong kinh doanh nhưng với nghệ thuật thì… mù tịt! Chỉ biết đam mê mà thôi. Nói chung, Thụy rất cần cho mình những kế hoạch và định hướng cụ thể hơn trong nghệ thuật. Thụy cũng biết rõ, có đam mê chưa chắc thành công nếu mình không "đặt" hướng phát triển cho thật phù hợp và tốt. Thụy rất cần những góp ý chân thành.

Đường nghệ thuật còn dài. Thụy cần sự tính toán kỹ và sự định hướng chiến lược. Thà không làm chớ không làm “qua loa”. Thà đi chậm mà bền và chắc.

Vinh Thuy: Tu choi sang Dai lam ca si hinh anh 6 Vĩnh Thụy: Từ chối sang Đài làm ca sĩ

Tự nhận xét về mình, Thụy thấy bản thân có những ưu điểm gì?

- Hổng biết nữa (cười nhẹ). Có lẽ là: Việt kiều Pháp (cười gượng), mặt mũi “lạ”, Style Teen… (cười). Đã nói là không biết mà!

Kế hoạch sắp tới của Thụy?

- Nếu có ai tin tưởng mình và có vai diễn hay, Thụy sẽ nhận lời tham gia đóng phim. Tuy nhiên, trong năm 2008 này, việc kinh doanh cũng là mục tiêu hàng đầu cần thiết nhất.

Tự nhận xét về mình, Thụy “bật mí” gì?

- Thụy rất giàu tình cảm. Thích trao đổi, nói chuyện với người cởi mở, người tốt. Tuy nhiên, do bản tính Thụy ít nói nên đôi khi "khó" thuyết phục, chỉ có "thiểu số" người ủng hộ. Nhưng nhìn lại thì điều đó cũng chính là "ưu điểm" của Thụy (cười).

Chúc bạn đọc Zing.vn trong năm Mậu Tý “Mã Đáo Thành Công”!

LÊ QUANG THANH TÂM

Bạn có thể quan tâm