Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vinhomes lên sàn với 2,68 tỷ cổ phiếu

Ngày 17/5, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ghi danh trên sàn chứng khoán với hơn 2,6 tỷ cố phiếu VHM được niêm yết.

Vinhomes là công ty trực tiếp phát triển mảng BĐS của Tập đoàn Vingroup và các đơn vị thành viên. Tính đến ngày 31/3, tổng tài sản của Vinhomes đạt 94.693 tỷ đồng.

Đây cũng là thương hiệu tiên phong trong việc kiến tạo mô hình đô thị phức hợp với hệ thống nhà ở chất lượng cao đi kèm hạ tầng, tiện ích đồng bộ. Các khu đô thị Vinhomes liên tục được gia tăng giá trị theo thời gian nhờ sự cộng hưởng của hệ sinh thái Vingroup với nhiều dịch vụ giáo dục, y tế, thương mại, vui chơi giải trí…. chất lượng cao.

“Việc đưa cổ phiếu lên niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử phát triển của Vinhomes. Điều này hứa hẹn giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu rộng rãi, nâng cao tính cạnh tranh, giá trị doanh nghiệp, tăng tính minh bạch và chất lượng quản trị, cũng như tăng cường khả năng huy động vốn trong tương lai cho các dự án mới”, bà Nguyễn Diệu Linh - Tổng giám đốc Công ty Vinhomes cho biết.

Vinhomes len san voi 2,68 ty co phieu hinh anh 1
Ông Nguyễn Việt Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup thực hiện nghi thức đánh cồng tại sự kiện Vinhomes nhận quyết định niêm yết cổ phiếu VHM.

Đặt mục tiêu phát triển toàn diện, trong thời gian tới, Vinhomes sẽ triển khai chiến lược “đô thị vệ tinh” cách trung tâm Hà Nội và TP.HCM khoảng 20 - 30 km và các tỉnh thành có tiềm năng phát triển tại Việt Nam.

Các đô thị vệ tinh đều có môi trường sống hiện đại, đầy đủ tiện ích tại chỗ như: siêu thị, trường học, trung tâm thương mại… Chiến lược mới được các nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao do vừa đáp ứng nhu cầu thị trường vừa giãn dân khỏi khu vực trung tâm. Điều này cũng giúp làm giảm tình trạng tắc đường, ô nhiễm, tạo tiền đề xây dựng các thành phố hiện đại như các nước phát triển.                

Với nhiều lợi thế cạnh tranh cùng sự hỗ trợ từ Tập đoàn Vingroup, trong nhiều năm qua, Vinhomes liên tục giành giải thưởng Dự án tốt nhất, Khu đô thị phức hợp tốt nhất; Chủ đầu tư tốt nhất Việt Nam; Thương hiệu bất động sản đắt giá nhất Việt Nam và Khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam, Không gian sống chuẩn mực nhất Việt Nam…

Những giải thưởng này đều do các tổ chức trong nước và quốc tế uy tín như Euro Money, IPA, Brand Finance… trao tặng.

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh